5 Dấu hiệu nhận biết vô sinh ở nữ giới

Đăng bởi: admin | Lượt xem: 4917

Nhận biết sớm dấu hiệu vô sinh ở nữ giới  sẽ giúp người phụ nữ đến gần với thiên chức làm mẹ hơn. Để nhận biết chính xác các dấu hiệu này, người phụ nữ cần chủ động quan sát, tìm hiểu các thông tin liên quan. Trong đó, triệu chứng vô sinh ở nữ giới là thông tin không thể thiếu. Cùng Bemom.vn tìm hiểu về dấu hiệu vô sinh ở nữ giới trong bài viết dưới đây.

1/ Dấu hiệu vô sinh ở nữ giới về kinh nguyệt

Kinh nguyệt là dấu hiệu chứng tỏ sự phát triển của cơ thể người phụ nữ chính thức bước sang giai đoạn phát triển một cách toàn diện. Sau khi xuất hiện kinh nguyệt, người phụ nữ có khả năng thụ thai. Bởi kinh nguyệt là kết quả của việc trứng chín, không được thụ tinh và rụng.

Dấu hiệu nhận biết vô sinh nữ 1

Ảnh: Nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt nên đi kiểm tra thường xuyên

Các dấu hiệu về kinh nguyệt là dấu hiệu vô sinh ở nữ giới gồm:

Rối loạn kinh nguyệt – triệu chứng vô sinh ở nữ giới

Đây là biểu hiện vô sinh ở nữ giới đầu tiên. Rối loạn kinh nguyệt được nhận biết bằng các biểu hiện sau:

 • Thời gian kinh nguyệt không bình thường quá dài hoặc quá ngắn. Thời gian của một kỳ kinh nguyệt bình thường từ 3 – 7 ngày.
 • Kỳ kinh không đều
 • Màu sắc máu kinh nguyệt không bình thường
 • Kinh nguyệt bị vón cục hoặc đông đặc
 • Thường xuyên bị chuột rút trong kỳ kinh nguyệt

Không có kinh nguyệt – dấu hiệu vô sinh ở nữ giới

Không có kinh nguyệt là triệu chứng vô sinh ở nữ giới. Kinh nguyệt có vai trò vô cùng quan trọng trong việc thụ thai, mang thai của nữ giới. Do đó, việc không có kinh nguyệt chính là biểu hiện cho bệnh vô sinh ở nữ giới.

Trường hợp nữ giới trên 18 tuổi không xuất hiện kinh nguyệt hoặc có nhưng 6 tháng liên tiếp tiếp theo không có kinh nguyệt được coi là không có kinh nguyệt.

Nguyên nhân của dấu hiệu vô kinh ở nữ giới rất đa dạng:

 • Rối loạn chức năng tuyết yên
 • Buồng trứng bất thường: suy buồng trứng, trứng không rụng,….
 • Dị tật bẩm sinh: không có âm đạo, hẹp vòi trứng,…..

Như vậy, trường hợp bạn thấy xuất hiện các biểu hiện của hiện tượng vô kinh, bạn cần thăm khám bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp hỗ trợ điều trị sớm.

Dấu hiệu nhận biết vô sinh nữ 2

Ảnh minh họa: Dấu hiệu vô sinh nữ có thể từ thống kinh

Thống kinh – dấu hiệu vô sinh ở nữ giới

Thống kinh là cụm từ được sử dụng để chỉ hiện tượng đâu bụng dưới khi xuất hiện kinh nguyệt.  Phụ thuộc vào cơ địa của từng từng, cơn đau có thể kéo dài khác nhau, mức độ đau khác nhau.

Nguyên nhân của dấu hiệu vô sinh ở nữ giới này là do khí huyết lưu thông của người bệnh kém làm ứ huyết, gây đau bụng.

Tìm hiểu thêm: Một số nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới

2/ Dấu hiệu vô sinh ở nữ giới - cơ quan sinh sản

Cơ quan sinh sản là bộ phận trực tiếp của người phụ nữ thực hiện thụ thai, mang thai.  Các bệnh lý liên quan tới cơ quan sinh sản hoặc những biểu hiện bất thường đều ảnh hưởng tới việc thụ thai, mang thai của nữ giới.

Dưới đây, bemom.vn giới thiệu cùng bạn những triệu chứng vô sinh ở nữ giới về bộ phận sinh dục nữ:

Nội tiết tố nữ bất thường – biểu hiện vô sinh ở nữ giới

Nội tiết tố ở nữ giới là hooc mon quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới kinh nguyệt, vòng một và một số bộ phận khác của cơ thể người phụ nữ. Mất cân bằng nội tiết tố ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng sinh sản của người phụ nữ.

Trường hợp nội tiết tố sản sinh một cách bất thường, vượt trên ngưỡng cho phép là dấu hiệu của bệnh đa nang buồng trứng, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nữ giới.

Dịch âm đạo bất thường – dấu hiệu vô sinh ở nữ giới

Dịch âm đạo biểu hiện ra bên ngoài là một trong các dấu hiệu giúp chị em nhận biết những bất thường trong bộ phận sinh dục của mình. Bạn có thể hiểu, dịch âm đạo chính là sức khỏe của bộ phận sinh dục nữ.

Dịch âm đạo bình thường có màu trắng trong, không mùi hoặc có mùi hơi tanh. Khi dung tay sờ có cảm giác hơi nhớt và dính. Tất cả các biểu hiện khác ngoài các biểu hiện trên được coi là dịch âm đạo bất thường.

Dịch âm đạo bất thường có thể là dấu hiệu vô sinh ở nữ giới, cảnh báo những bệnh lý khác của người bệnh: viêm âm đạo, nấm âm đạo, bệnh lý về đường tình dục,……

Dấu hiệu nhận biết vô sinh nữ 3

Ảnh minh họa: Ngực nhỏ cũng có thể là dấu hiệu vô sinh ở nữ giới

Tuyến vú kém phát triển – dấu hiệu vô sinh ở nữ giới

Tuyến vú là một trong những biểu hiện chính của nội tiết tố nữ estrogen. Đây cũng chính là biểu hiện chứng minh nữ giới đã trưởng thành. Trường hợp, bạn qua 18 tuổi, tuyến vú chưa phát triển, bạn cần kiểm tra lại.

Tuyến vú kém phát triển còn là biểu hiện của việc thiếu nội tiết tố estrogen, buồng trứng kém phát triển. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng thụ thai và mang thai.

3/ Sảy thai – dấu hiệu vô sinh ở nữ giới

Sảy thai là điều bất kỳ người phụ nữ đều không mong muốn. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể chủ động trong việc giữ được thai nhi.

Theo nghiên cứu và thống kê của các nhà khoa học, có tới hơn 25% nữ giới từng bị sảy thai hoặc bị sảy 3 lần liên tiếp đều có nguy cơ bị vô sinh. Ngoài ra, hiện nay, dưới sự phát triển của y học hiện đại, chúng ta có rất nhiều phương pháp phá thai. Việc sử dụng các biện pháp phá thai không đúng, không an toàn có thể là nguyên nhân gây vô sinh nữ.

Như vậy, việc bạn sảy thai theo phương thức nào cũng đều có thể là triệu chứng vô sinh ở nữ giới.

4/  Nhiễm trùng – dấu hiệu vô sinh ở nữ giới

Nhiễm trùng có thể xảy ra ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể  con người. Trong phạm vi bài viết tìm hiểu về các triệu chứng vô sinh ở nữ giới. Bemom.vn sẽ chỉ giới thiệu cùng bạn bệnh lý nhiễm trùng liên quan tới bệnh vô sinh ở nữ giới.

Trong đó, nhiễm trùng là dấu hiệu vô sinh ở nữ giới bao gồm:

– Nhiễm trùng đường tiết niệu

– Nhiễm trùng do các bệnh lây lan qua đường tình dục

– Nhiễm nấm men

Ảnh minh họa: Vi khuẩn cũng có thể gây vô sinh nữ

5/ Dấu hiệu vô sinh ở nữ giới khác

Cơ địa của mỗi người là khác nhau. Do đó, ngoài các triệu chứng vô sinh ở nữ giới trên, mỗi người có thể có những triệu chứng khác. Dưới đây, Bemom.vn giới thiệu cùng bạn một số triệu chứng khác là dấu hiệu vô sinh ở nữ giới:

 • Cân nặng bất thường: quá gầy hoặc quá béo, không đảm bảo được chỉ số BIM
 • Đau khi quan hệ tình dục
 • Đau vùng chậu
 • Bị thoát vị
 • Sốt cao

Trên đây là những dấu hiệu vô sinh ở nữ giới thường gặp. Bạn cần phải biết về các thông tin trên để nhận biết sớm bệnh vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Làm mẹ là mong ước của mỗi người, hãy tự mình đảm bảo điều đó!

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
13 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn