5 Lý do nữ giới bị vô sinh hiếm muộn

Đăng bởi: admin | Lượt xem: 428

Lý do nữ giới bị vô sinh hiếm muộn là nguyên nhân vì sao phụ nữ chưa thể thụ thai,mang thai và sinh con. Tìm hiểu được nguyên nhân vì sao nữ giới bị vô sinh sẽ giúp bạn tìm ra biện pháp hỗ trợ điều trị. Đồng thời, bạn cần tìm hiểu để có biện pháp phòng chống vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cùng bạn 5 lý do nữ giới bị vô sinh hiếm muộn.

1/ Nội tiết tố - lý do khiến nữ giới bị vô sinh hiếm muộn

Nội tiết tố là một trong các yếu tố vô cùng quan trọng trong cấu tạo cơ thể sinh học của người phụ nữ. Nội tiết tố là yếu tố quyết định chức năng sinh lý nữ, vóc dáng bên ngoài của nữ giới, làn da, sắc thái da, tóc,….

Trường hợp nội tiết tố không ổn định sẽ dẫn tới tình trạng kinh nguyệt không đều. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, một kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 3 – 7 ngày. Trong trường hợp, nội tiết tố nữ không cân bằng, khoảng thời gian này có thể kéo dài hoặc ngắn hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng thụ thai của nữ giới.

5 lý do nữ giới bị vô sinh hiếm muộn

Ảnh minh họa: Tình trạng vô sinh hiếm muộn phá vỡ hạnh phúc gia đình

 

Đây là lý do nữ giới bị vô sinh hiếm muộn phổ biến nhất. Đồng thời đây cũng là lý do có phương pháp hỗ trợ điều trị sớm. Do đó, bạn cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bản thân để có biện pháp ứng phó kịp thời.

2/ Biến chứng bệnh phụ khoa – lý do nữ giới bị vô sinh hiếm muộn

Bệnh phụ khoa là một trong những lý do vì sao nữ giới bị vô sinh hiếm muộn phổ biến. Nguyên nhân là do gần như 99% chị em phụ nữ đều có khả năng mắc bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, phụ thuộc vào từng trường hợp bệnh nhẹ hoặc nghiêm trọng khác nhau.

Với các trường hợp bệnh nhẹ, bệnh hoàn toàn có thể được hỗ trợ điều trị khỏi và không để lại biến chứng nào. Tuy nhiên, các trường hợp nghiêm trọng, bạn cần áp dụng các biện pháp như phẫu thuật để hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung,…. Các phương pháp này có thể là nguyên nhân gây các vết sẹo phẫu thuật, ảnh hưởng tới dạ con, gây khó khăn trong việc thụ thai và mang thai.

3/ Tuổi tác – lý do nữ giới bị vô sinh hiếm muộn

Ở từng giai đoạn, độ tuổi khác nhau, khả năng thụ thai và sinh nở của phụ nữ là khác nhau. Trong đó, giai đoạn từ 20 tới 30 tuổi là giai đoạn có khả năng thụ thai tốt nhất. Sau tuổi 30, cơ thể phụ nữ bắt đầu có những thay đổi.

Lúc này, nội tiết tố nữ có khả năng sản xuất ít, ảnh hưởng tới chức năng sinh lý nữ, và khả năng thụ thai ở phụ nữ. Sau tuổi 40, phụ nữ đang đứng trước thời điểm tiền mãn kinh. Lúc này, khả năng sản sinh nội tiết tố nữ gần như là không có. Do đó, khả năng mang thai gần như bằng 0.

Ảnh: Phụ nữ lớn tuổi có nguy cơ vô sinh hiếm muộn cao hơn

 

4/ Sinh hoạt không lành mạnh – lý do nữ giới bị vô sinh hiếm muộn

Sinh hoạt không lành mạnh là một trong các lý do tại sao nữ giới bị vô sinh hiếm muộn.

Sinh hoạt  không lành mạnh trong trường hợp này bao gồm:

  • Sinh hoạt tình dục không an toàn
  • Thói quen sinh hoạt không lành mạnh: hút thuốc, uống rượu, sử dụng các thức có chứa cafein,….

Lý do khiến nữ giới bị vô sinh hiếm muộn này ngày càng phổ biến. Sự sinh hoạt không lành mạnh trên là tiền đề ảnh hưởng tới sức khỏe của người phụ nữ cũng như khả năng thụ thai.

5/ Lý do nữ giới bị vô sinh hiếm muộn khác

Ngoài 4 nguyên nhân nữ giới bị vô sinh hiếm muộn phổ biến ở trên, trong một số trường hợp khác, bạn có thể có nguyên nhân khác. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nguyên nhân không xác định dẫn tới nữ giới bị vô sinh hiếm muộn chiếm 10 %.

Trên là chia sẻ của Bemom về các lý do nữ giới bị vô sinh. Hy vọng các thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ thêm được về căn bệnh vô sinh, hiếm muộn. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Tags
96% Rating
Điểm: 4.8 / 5
5 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn