Trả lời băn khoăn: Ăn chay có gây vô sinh?

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 228

“Trước đó, bọn mình cùng tham gia và quen nhau trong mùa Vu lan báo hiếu năm ngoái. Cả hai đều cùng tham gia các hoạt động từ thiện và giúp đỡ chùa chiền… Gần đây, mình có nghe thông tin ăn chay gây vô sinh. Không biết sự thật như thế nào. Bởi trước đây, cả hai vợ chồng mình đều thực hiện chế độ ăn chay. Mong Bemom tư vấn giúp bọn mình: Ăn chay có gây vô sinh? Mình xin chân thành cảm ơn!”

Trần Thảo N, 30 tuổi, Hà Nội

Ăn chay có gây vô sinh 1

Ăn chay có gây vô sinh?

Hỏi: Ăn chay có gây vô sinh?

“ Chào Bemom!

Mình tên là Trần Thảo N, 30 tuổi, Hà Nội.

Mình mới lập gia đình được 5 tháng. Mình và chồng đều mong có bé. Trước đó, bọn mình cùng tham gia và quen nhau trong mùa Vu lan báo hiếu năm ngoái. Cả hai đều cùng tham gia các hoạt động từ thiện và giúp đỡ chùa chiền.

Hiểu và tìm hiểu thấy cả hai đều hợp nhau, nên bọn mình quyết định làm đám cưới. Tuy nhiên, tới giờ vẫn chưa có gì mặc dù bọn mình không thực hiện bất kì biện pháp phòng trành nào, cả hai gia đình đều đang mong ngóng rất nhiều.

Gần đây, mình có nghe thông tin ăn chay gây vô sinh. Không biết sự thật như thế nào. Bởi trước đây, cả hai vợ chồng mình đều thực hiện chế độ ăn chay. Mong Bemom tư vấn giúp bọn mình: Ăn chay có gây vô sinh?

Mình xin chân thành cảm ơn!”

Tư vấn: Ăn chay có gây vô sinh?

Chào bạn,

Trước hết, Bemom gửi tới bạn lời cảm ơn vì sự chia sẻ và câu hỏi bạn dành cho chúng tôi. Nội dung câu hỏi của bạn cũng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi hiện nay, phong trào các bạn ăn chay khá nhiều và đồ chay ngày nay cũng được chế biến hết sức tinh tế.

Ăn chay có gây vô sinh 2

Chưa có một công trình nghiên cứu nào chứng minh rằng ăn chay gây vô sinh nam, vô sinh nữ

 

Trả lời câu hỏi: Ăn chay có gây vô sinh? Bemom khẳng định cùng bạn, cho tới thời điểm hiện tại, chưa có một công trình nghiên cứu nào chứng minh rằng ăn chay gây vô sinh nam, vô sinh nữ.

Bemom cũng giới thiệu cùng bạn rằng, việc mang thai phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trong đó, chế độ dinh dưỡng là một yếu tố có vai trò quan trọng. Trường hợp của bạn, nếu cả hai bạn đều ăn chay đúng cách, hợp lý, nghĩa là vẫn đảm bảo bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Như vậy thì việc ăn chay cũng không ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, cũng như cả khả năng sinh sản.

Trường hợp của bạn đã kết hôn được thời gian 5 tháng và thực hiện biện pháp tránh thai nào, bạn nên tới cơ sở y tế đảm bảo chất lượng để thăm khám, kiểm tra sức khỏe sinh sản của cả hai vợ chồng. Từ đó, bạn có thể đảm bảo chắc chắn sức khỏe sinh sản của mình. Nếu phát hiện bệnh hoặc nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp bạn có thể điều trị sớm và kịp thời.

GIẢI ĐÁP: RUNG CHÂN BỊ VÔ SINH KHÔNG?

TOP 4 LOẠI THỰC PHẨM GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI NÊN TRÁNH

Trên đây là phần tư vấn của Bemom về câu hỏi: Ăn chay có gây vô sinh? Hy vọng các thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc. Chúc bạn mạnh khỏe!

Để được tư vấn miễn phí về những băn khoăn, lo lắng liên quan đến bệnh vô sinh nữ, vô sinh nam, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số HOTLINE 0985.686.999 - (024) 2268 0999, những chuyên gia của Bemom luôn sẵn sằng giải đáp cho bạn.

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn