Tư vấn thắc mắc: Bệnh Basedow có gây vô sinh không?

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 1638

“Tôi lấy chồng cũng được một thời gian rồi nhưng vẫn chưa có tin vui. Chồng cũng thường xuyên đi xa nên chúng tôi chưa biết tình hình như thế nào. Bây giờ tôi lại bị bệnh Basedow liên quan tới tuyến giáp như này. Liệu: Bệnh Basedow có gây vô sinh không? Mong mọi người tư vấn sớm giúp tôi.”

(Phạm Thị Hương, 29 tuổi, Thanh Hóa)

Bệnh Basedow có gây vô sinh không - 1

Bệnh Basedow có gây vô sinh không?

Hỏi: Bệnh Basedow có gây vô sinh không?

“ Chào Bemom,

Tôi tên là Phạm Thị Hương, 29 tuổi, Thanh Hóa

Dạo gần đây, tôi thường xuyên bị run tay, tóc rụng nhiều. Mọi người thường nói mùa này là mùa rụng tóc, nên tôi cũng không quá chú ý. Bởi bình thường, rụng tóc cũng vẫn gặp thôi.

Tuy nhiên, tình trạng run tay ngày càng nghiêm trọng. Tôi quyết định đi khám tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Ninh Bình. Sau khi thăm khám, bác sĩ kết luận tôi bị bệnh Basedow. Tôi nghe tên thấy lạ hoắc. Sau được bác sĩ giải thích đó là bệnh tự miễn về tuyến giáp.

Tôi lấy chồng cũng được một thời gian rồi nhưng vẫn chưa có tin vui. Chồng cũng thường xuyên đi xa nên chúng tôi chưa biết tình hình như thế nào. Bây giờ tôi lại bị bệnh Basedow liên quan tới tuyến giáp như này. Vậy xin cho tôi hỏi liệu trong qua trình bị Basedow tôi có thể mang thai được không? Liệu: Bệnh Basedow có gây vô sinh không? Mong các chuyên gia của Bemom tư vấn sớm giúp tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!”

Tư vấn: Bệnh Basedow có gây vô sinh không?

Chào bạn,

Trước hết, Bemom.vn gửi tới bạn lời cảm ơn vì sự tin tưởng và câu hỏi bạn dành cho chúng tôi. Đây cũng là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Bệnh Basedow có gây vô sinh không

Mắc Bệnh Basedow vẫn có thể sinh con

“Bệnh Basedow hay còn gọi là bệnh Gravesbệnh Parrybướu giáp độc lan tỏabệnh cường giáp tự miễn là một bệnh tự miễn thường ảnh hưởng đến tuyến giáp, làm phì đại tuyến giáp lên gấp 2 lần hoặc nhiều hơn (bướu cổ), gây cường giáp (tăng năng tuyến giáp; tuyến giáp hoạt động quá mức), ….

 

Có khoảng 2% nữ giới bị mắc bệnh Basedow, đôi khi xuất hiện sau khi sinh con, với tỷ lệ mắc bệnh nữ: nam là 7:1 đến 8:1. Yếu tố di truyền là yếu tố nguy cơ chính của khả năng mắc bệnh Basedow, với 79% nguyên nhân mắc bệnh là do di truyền.” (theo https://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BB%87nh_Basedow)

 

Trả lời câu hỏi: Bệnh Basedow có gây vô sinh không? Đây là một căn bệnh không gây vô sinh cho nữ giới và bạn hoàn toàn có thể mang thai, tuy nhiên căn bệnh này khi không được điều trị kịp thời đúng cách thì có thể làm bạn gặp một số vấn đề khi mang thai như là: sinh non, sẩy thai, thai bị chậm phát triển,... Do đó, chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên tránh mang thai trong khi bị căn bệnh này để tránh các tình huống không mong muốn, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn sau này.

 

Một số các phương pháp chữa bệnh Besedow hiệu quả hiện nay: nội khoa, phẫu thuật và iode phóng xạ. Ngoài các biện pháp điều trị trên, bạn cần kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt khoa học để cân bằng nội tiết tố.

GIẢI ĐÁP BĂN KHOĂN: THU NHỎ ÂM ĐẠO CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

VIÊM TINH HOÀN GÂY VÔ SINH NAM GIỚI KHÔNG?

Trên đây là nội dung tư vấn của Bemom.vn về câu hỏi: Bệnh Basedow có gây vô sinh không? Hy vọng qua đây bạn Phạm Thị Hương cũng như bạn đọc đã có được câu trả lời cho bản thân về thắc mắc này. Chúc bạn mạnh khỏe!

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn