Giải đáp thắc mắc: Bệnh vô sinh có di truyền không?

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 653

Bệnh vô sinh có di truyền không? Con tôi liệu có bị vô sinh như tôi? Đây là câu hỏi chuyên mục vô sinh nam của Bemom.vn nhận được với số lượng lớn. Sự quan tâm của bạn đọc về nội dung này là rất lớn. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu và tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Bệnh vô sinh có di truyền không

Bệnh vô sinh có di truyền không?

Hỏi: Bệnh vô sinh có di truyền không?

“ Chào Bemom,

Tôi tên là Nguyễn Quang Hưng, 35 tuổi, Hải Phòng.

Tôi được chuẩn đoán và bị vô sinh  sau khi hai vợ chồng tôi kết hôn hơn một năm, không dùng biện pháp tránh thai nào. Khi biết được tin này, tôi vô cùng tuyệt vọng. Người ta nói có bệnh thì vái tứ phương. Vợ chồng tôi đã áp dụng rất nhiều phương pháp.

Cuối cùng hạnh phúc cũng mỉm cười với chúng tôi. Sau hai lần sử dụng biện pháp kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, vợ tôi đã mang thai. Đứa con đầu lòng của chúng tôi. Chúng tôi sinh được 1 bé trai. Có lần nhìn con, nhớ lại những ngày tháng chạy ngược chạy xuôi chữa trị, tôi và vợ đều rơi nước mắt.

Nhưng dạo gần đây tôi bắt đầu thấy lo lắng, liệu con tôi có bị di truyền căn bệnh này từ tôi hay không. Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp tôi: bệnh vô sinh có di truyền không? Con tôi liệu có bị bệnh vô sinh ở nam giới như tôi không?

Tôi xin chân thành cảm ơn!”

Tư vấn: bệnh vô sinh có di truyền không?

Bệnh vô sinh có di truyền không?

Chào bạn,

Trước hết, Bemom.vn gửi tới bạn lời chúc mừng vì hai vợ chồng bạn đã thực hiện được ước mơ làm cha mẹ của mình. Bemom.vn cũng gửi tới bạn lời cảm ơn vì sự tin tưởng của bạn dành cho chúng tôi. Dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn:

Đối với câu hỏi: bệnh vô sinh có di truyền không, chúng tôi trả lời: bệnh có thể di truyền. Yếu tố di truyền có thể ảnh hưởng lên tới tất cả các cơ quan sinh sản. Hiện nay, chúng ta có 3 trường hợp chính:

 • Số lượng, cấu trúc nhiễm sắc thể bất thường
 • Đột biến gen liên quan tới khả năng sinh sản
 • Bất thường đơn gen

Theo thống kê của các nhà khoa học, tỷ lệ nam giới bị vô sinh do di truyền chiếm tới 15%. Nguyên nhân gây hiện tượng này là do:

  • Rối loạn nhiễm sắc thể, gen đơn, rối loạn di truyền đa yếu tố
  • Chuyển đoạn nhiễm sắc thể 1, 3, 5, 6, 10,13/14
  • Mất đoạn trên nhiễm sắc thể Y
  • Đột biến DNA ty thể,
  • Hội chứng Klinefelter

QUY TRÌNH KHÁM VÔ SINH NAM GỒM NHỮNG BƯỚC NÀO?

QUAY TAY NHIỀU CÓ BỊ VÔ SINH KHÔNG?

Như vậy câu hỏi: bệnh vô sinh có di truyền không đã được chúng tôi trả lời ở trên. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn không cần lo lắng. Bởi theo nghiên cứu cả hai nhà khoa học: Allan Pacey từ Đại học Sheffield và Giáo sư Richard Sharpe, Đại học Edinburgh về thế hệ sau của người sử dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Cả hai nhà khoa học đều cho ra kết quả khả năng sinh sản của con họ có thể khác bố.

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn