Cắt 1 bên buồng trứng có con được không?

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 286

“Thế nhưng, chỉ vì mặc quần màu đen, mình mới không theo dõi, quan sát được rằng, trong khi mang thai có lúc mình chị chảy máu từ âm đạo. Đây là dấu hiệu cảnh báo hiện tượng xảy thai hoặc thai ngoài tử cung. Kết quả, mình vô cùng hối hận, chồng và bố hai bên đau xót khi mình phải nhập viện trong tình trạng cấp cứu, cắt bỏ 1 bên buồng trứng vì thai ngoài tử cung….Tuy nhiên, trường hợp như của mình, liệu: Cắt 1 bên buồng trứng có con được không?...Mình xin chân thành cảm ơn!”

Nguyễn Minh Huyền, 27 tuổi, thành phố Hồ Chí Minh.

 Cắt 1 bên buồng trứng có con được không 1

Cắt 1 bên buồng trứng có con được không?

Hỏi: Cắt 1 bên buồng trứng có con được không?

“ Chào Bemom,

Mình tên là Nguyễn Minh Huyền, 27 tuổi, thành phố Hồ Chí Minh.

Mình kết hôn được 2 năm. Trước đây, mình cũng đã mang thai một lần. Công việc của mình lúc đó khá bận rộn, mình chỉ chú ý sức khỏe, ăn uống mà không quan tâm nhiều tới vùng kín. Ngoài ra, mệnh mình hợp với màu đen, quần áo, đồ lót của mình phần lớn đều là màu đen.

Thế nhưng, chỉ vì mặc quần màu đen, mình mới không theo dõi, quan sát được rằng, trong khi mang thai có lúc mình chị chảy máu từ âm đạo. Đây là dấu hiệu cảnh báo hiện tượng xảy thai hoặc thai ngoài tử cung. Kết quả, mình vô cùng hối hận, chồng và bố hai bên đau xót khi mình phải nhập viện trong tình trạng cấp cứu, cắt bỏ 1 bên buồng trứng vì thai ngoài tử cung.

Bây giờ cũng đã 2 năm,kể từ đó, đối với đồ lót,mình không chọn màu đen nữa. Bác sĩ nói trường hợp của mình phải 2 năm sau mới nên có con. Tuy nhiên, trường hợp như của mình, liệu: Cắt 1 bên buồng trứng có con được khôngMong Bemom tư vấn sớm giúp mình.

Mình xin chân thành cảm ơn!”

Có thể bạn quan tâm: 

HÉ LỘ 6 BỆNH PHỤ KHOA THƯỜNG GẶP NHẤT Ở NỮ GIỚI

Tư vấn: Cắt 1 bên buồng trứng có con được không?

Chào bạn Minh Huyền,

Trước hết, Bemom gửi tới bạn lời chia sẻ về việc đáng tiếc của bạn và gia đình. Bemom cũng gửi tới bạn lời cảm ơn về sự tin tưởng và câu hỏi của bạn dành cho chúng tôi. Dưới đây, Bemom sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

null

Cắt một bên buồng trứng vẫn có thể có con, dù tỷ lệ thấp hơn

 

Buồng trứng là một trong những bộ phận quan trọng, nơi giúp sản sinh ra trứng. Chỉ trứng khỏe mạnh mới có thể chín, gặp và tạo phôi thai. Buồng trứng của nữ giới trưởng thành có thể sản snh 400.000 noãn tới hết cuộc đời. Như vậy, khi bạn bị cắt 1 bên buồng trứng, đồng nghĩa với việc noãn được sinh ra ít hơn so với người bình thường.

Trả lời câu hỏi: Cắt 1 bên buồng trứng có con được không? Bemom khẳng định cùng bạn, việc cắt 1 bên buồng trứng, bạn vẫn có thể có con bình thường. Bởi bên buồng trứng còn lại vẫn tiếp túc sản sinh noãn và trứng. Tuy nhiên, tỷ lệ thụ thai thành công có thể giảm 50%. Do đó, bạn cần hết sức chú ý về sức khỏe, bổ sung chất dinh dưỡng để có thể sản sinh những trứng tốt nhất.

Ngoài ra, trong thời gian sau khi thực hiện phẫu thuật cắt buồng trứng bạn cần chú ý nhiều hơn trong việc quan hệ tình dục. Ít nhất, sau 6 tháng, bạn cần phải tránh chuyện sinh hoạt vợ chồng. Sau 1 năm bạn có thể thăm khám để kiểm tra lại tình trạng sức khỏe của bản thân và quyết định sinh bé hay không.

Có thể bạn quan tâm:

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: U NANG BUỒNG TRỨNG CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Trên đây là phần tư vấn của Bemom về câu hỏi: Cắt 1 bên buồng trứng có con được không? Bạn hoàn toàn có thể yên tâm điều dưỡng để nhanh chóng có thai lại. Cắt bỏ 1 bên buồng trứng nghĩa là bạn giảm ½ cơ hội thụ thai, không có nghĩa là bạn sẽ bị vô sinh nữ. Chúc bạn sớm được đảm nhiệm thiên chức làm mẹ!

Nếu bạn vẫn còn có thắc mắc nào khác thì có thể liên hệ trực tiếp đến số HOTLINE 0985.686.999 - (024) 2268 0999 để được các chuyên gia của Bemom tư vấn, giải đáp.

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn