Có phải chụp x quang gây vô sinh không?

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 498

“Mình chụp X – quang khá nhiều lần để được chuẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh… Nhưng đến tận bây giờ hai vợ chồng vẫn chưa có con. Mình đọc thông tin về sức khỏe sinh sản thấy trường hợp bộ phận sinh dục của nam giới tiếp xúc với lượng nhiệt quá lớn, trong một thời gian dài có thể gây vô sinh. Không biết, trường hợp của mình có sao hay không? Các chuyên gia của Bemom tư vấn giúp mình: Có  phải chụp x quang gây vô sinh không? Mình xin chân thành cảm ơn!”

Nguyễn Quang Thắng, 35 tuổi, Quảng Trị.

chup x quang co gay vo sinh khong

Chụp x quang gây vô sinh không? - Thắc mắc của không ít người

Hỏi: Có phải chụp x quang gây vô sinh không?

“ Chào chuyên mục hỏi đáp của Bemom,

Mình tên là Nguyễn Quang Thắng, 35 tuổi, Quảng Trị.

Mình mới kết hôn được 1 thời gian ngắn. Gần đây, mình thường bị đau vùng xương khớp háng. Mình chụp X – quang khá nhiều lần để được chuẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh.

Tuy nhiên, dạo gần đây tình trạng đau cũng giảm, không đáng lo ngại. Nhưng đến tận bây giờ hai vợ chồng vẫn chưa có con. Mình đọc thông tin về sức khỏe sinh sản thấy trường hợp bộ phận sinh dục của nam giới tiếp xúc với lượng nhiệt quá lớn, trong một thời gian dài có thể gây vô sinh nam. Các chuyên gia của Bemom tư vấn nhanh giúp mình: Có  phải chụp x quang gây vô sinh khôngKhông biết, trường hợp của mình có sao hay không? 

Mình xin chân thành cảm ơn!”

Tư vấn: Có phải chụp x quang gây vô sinh không?

Chào bạn Quang Thắng,

Trước hết, Bemom gửi tới bạn lời cảm ơn vì sự tin tưởng và câu hỏi của bạn dành cho chúng tôi. Dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn. Bởi đây cũng là một trong các vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

tia x quang co gay vo sinh

Chụp X quang với cường độ hợp lý sẽ không gây vô sinh

 

Chụp X – quang là một trong rất nhiều các biện pháp chuẩn đoán được thực hiện để xác định nguyên nhân và tình trạng bệnh. Phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như vị trí bị bệnh, người bệnh có thể được chụp X – quang ở những vị trí khác nhau.

Trả lời câu hỏi: Có phải chụp x quang gây vô sinh không? Bemom trả lời bạn như sau: chụp X – quang không ảnh hưởng tới tinh hoàn, cũng như việc sản sinh tinh trùng. Trường hợp bạn lo lắng tia X ảnh hưởng tới việc sinh bé, bạn có thể áp dụng biện pháp tránh thai sau 4 – 5 tháng rồi sinh con để đảm bảo an toàn.

  • Một số lưu ý khi chụp tia x quang:

- Phụ nữ đang mang thai cần thông báo cùng bác sĩ để lựa chọn phương pháp chuẩn đoán phù hơp vì tia x quang có ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. 

- Tia bức xạ sau khi chiếu vào cơ thể thì một thời gian sẽ chuyển hóa và thải ra ngoài qua da, nước tiểu, mồ hôi... Tùy theo cơ địa của mỗi người mà thời gian đào thải này sẽ diễn ra nhanh hay chậm. Thông thường sau khi chụp tia X quang thì khoảng 5 - 7 tiếng sau sẽ thải ra hết.

-  Chụp X quang quá nhiều với cường độ mạnh có thể gây tổn hại đối với tổ chức cơ thể, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý ở cả nam giới và nữ giới.

SÓNG BLUETOOTH GÂY VÔ SINH, ĐÂY CÓ PHẢI SỰ THẬT?

MÁY TÍNH GÂY VÔ SINH NỮ NẾU BẠN SỬ DỤNG SAI CÁCH!

Trên đây là phần tư vấn của Bemom về câu hỏi: Có phải chụp x quang gây vô sinh không? Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn