Đáng sợ sóng điện thoại gây vô sinh nam

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 1744

Sóng điện thoại gây vô sinh nam có lẽ đã được cảnh báo từ cách đây rất lâu nhưng nhiều người vẫn luôn chủ quan, bỏ qua những lời khuyến cáo này từ bộ y tế. Cho đến nay, con số vô sinh ở nam giới đã tăng lên gấp 20 lần so với 10 năm trước đây và một trong những nguyên nhân khiến tỉ lệ này gia tăng chính là việc để điện thoại trong túi quần nhiều giờ đồng hồ liên tục. Hãy đọc bài viết này để nhận thấy rõ tác hại của sóng điện thoại cũng như phòng tránh yếu tố gây vô sinh đáng sợ này nhé!

null

Sóng điện thoại gây vô sinh ở nam giới?

1. Chứng mình sóng điện thoại gây vô sinh ở nam giới

Theo nghiên cứu trực tiếp của tiến sĩ y khoa Fiona Mathews về mối quan hệ giữa sóng điện thoại với sức khỏe tinh trùng cho hay: các bức xạ điện từ sẽ làm gián đoạn quá trình sản xuất tinh trùng, thậm chí khả năng nguy hiểm nhất là làm hỏng cấu trúc ADN. Như vậy, bức xạ điện từ từ điện thoại sẽ làm suy giảm số lượng tinh trùng hay sóng điện thoại có khả năng gây vô sinh nam.

Y học Italy đã tuyên bố việc sử dụng điện thoại di động quá 10h liên tục mỗi ngày có thể khiến tinh trùng rơi vào trạng thái "ngủ mê" - khẳng định sóng điện thoại gây vô sinh là hoàn toàn có thể.

Đại học Tổng hợp La Spienza và Bệnh viện Santa Maria Goretti ở Roma, lại có các nghiên cứu với kết quả về sự tương quan giữa chất lượng tinh trùng trong các trường hợp sử dụng điện thoại di động liên tục. Kết quả này khẳng định: chuyển động của tinh trùng trở nên kém đi rất nhiều dưới tác động của sóng điện thoại di động. Đến 1 lúc nào đó, sóng điện thoại gây vô sinh ở nam giới sẽ diễn ra trầm trọng hơn.

Environment International đã có 1 nghiên cứu quan trọng trên 1500 nam giới thường xuyên để điện thoại trong túi quần về sự suy giảm của tinh trùng. Nghiên cứu này đã đem lại kết quả cho thấy chất lượng tinh trùng sẽ bị tác động lớn ở 3 khía cạnh khác nhau:

+ Khả năng sống sót của tinh trùng thấp.

+ Khả năng di chuyển bơi lội của tinh trùng đi gặp trứng tốt suy giảm.

+ Nồng độ các tế bào tinh trùng trong tinh dịch thấp.

null

Nên tránh , hạn chế việc thường xuyên để điện thoại trong túi quần để không phải lo sóng điện thoại gây vô sinh

 

Khả năng hoạt động tối thiểu với người đàn ông bình thường là 50% - 85% thì những chỉ số trên đều thấp hơn hẳn. Nguy cơ sóng điện thoại gây vô sinh ở nam giới trở nên ngày càng cao hơn.

2. Vậy phải làm gì để ngừa sóng điện thoại gây vô sinh?

Việc sử dụng điện thoại di động gần cơ thể trên 10 giờ mỗi ngày đồng nghĩa với việc phái mạnh đang làm gia tăng nguy cơ gây vô sinh cao hơn so với người bình thường 35%. Để tránh sóng điện thoại gây vô sinh ở nam giới, hãy tuân thủ những điều sau:

+ Khi thức dậy tuyệt đối không sử dụng điện thoại di động ngay lập tức tránh ảnh hưởng đến bộ não trong cả ngày cũng như sức khỏe tình dục.

+ Tuyệt đối không đặt để điện thoại quá sát cơ thể: trong túi quần, túi áo,…

+ Đặt điện thoại di động cách người khoảng 2m trở lên để tránh sóng điện thoại ảnh hưởng. Đặc biệt khi ngủ.

+ Hạn chế dùng điện thoại trên 10 tiếng/1 ngày.

CẢNH BÁO UỐNG RƯỢU GÂY VÔ SINH NAM

SỰ THẬT VỀ HÚT THUỐC LÁ CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG

Sóng điện thoại gây vô sinh ở nam giới không còn là những nghi ngờ hay lo lắng đơn thuần mà đó là thực tế mà phái mạnh cần phải tự bảo vệ mình trước cám dỗ của công nghệ như hiện nay. Đừng vì thói quen của tuổi trẻ mà ảnh hướng đến thiên chức của phái mạnh.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Bemom. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn