Đạp xe gây vô sinh - Tin vịt hay sự thật

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 266

Gần đây tôi thấy mọi người bàn tán về việc đạp xe gây vô sinh. Năm nay tôi 30, chuẩn bị lập gia đình và là con một trong gia đình. Xe đạp chính là sở thích của tôi. Ngày chủ nhật nào tôi cũng phải đạp xe 3 -  4 vòng nếu không sẽ cảm thấy ngứa ngáy khó chịu. Không biết liệu đạp xe có gây vô sinh thật không? Mong các chuyên gia của Bemom giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Văn Thành, 30 tuổi, Hà Nội

null

Đi xe đạp có gây vô sinh?

 

Đạp xe gây vô sinh đã được nghiên cứu từ rất lâu

Bemom.vn chia sẻ cùng bạn, câu hỏi của bạn là nội dung được rất nhiều người quan tâm. Xe đạp không chỉ là thú vui của bạn, đây còn là phương tiện di chuyển chính của các em nhỏ trong việc đi học. Như vậy, thông tin trên cần phải được làm rõ để không gây những hậu quả nguy hiểm.

Nghiên cứu về việc đạp xe nhiều gây vô sinh không, Bemom.vn giới thiệu cùng bạn một số công trình nghiên cứu khoa học dưới đây:

  • Giáo sư Irwin Goldstein, chuyên gia nam khoa ở Đại học Y khoa Boston (Mỹ) cho biết nhiều trường hợp nam giới bị liệt dương tới khám đều có thói quen đi xe đạp.
  • 1997, Giáo sư Goldstein khẳng định đạp xe gây vô sinh cho hàng nghìn nam giới bị liệt dương tại Mỹ.
  • Nhóm nhà nghiên cứu của Anh thừa nhận, việc đạp xe có thể gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của những người ở tuổi trung niên nếu đạp xe lâu.
  • Nhóm nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ)  cho rằng đạp xe gây tổn thương cho bộ phận sinh dục. Đặc biệt, nhóm nghiên cứu còn cho biết số lượng trẻ em đạp xe phải tới bệnh viện cấp cứu do tổn thương bộ phận sinh dục cao gấp 10 lần người lớn.
  • Đại học College, London dựa trên dữ liệu từ hơn 5.000 người đi xe đạp, khuyên cánh mày râu không cần phải lo lắng quá nhiều.
  • Các nhà khoa học đến từ Đại học London (Anh) đối với 5.000 người thường xuyên đạp xe kết luận đạp xe không gây vô sinh.

Qua đây, có thể thấy đã có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học được thực hiện để nghiên cứu về việc xem đạp xe gây vô sinh. Tổng hợp các nghiên cứu trên, bạn có thể thấy rằng đạp xe cũng có thể gây vô sinh, tuy nhiên không phải khi nào chuyện này cũng xảy ra. Do vậy, nếu bạn yêu thích đạp xe thì vẫn có thể thực hiện sở thích này nhưng phải đạp xe khoa học, hợp lý và với thời gian phù hợp để tránh những tổn thương cho bộ phận sinh dục, cũng như giúp hạn chế nguy cơ bị bệnh vô sinh nam.

null

Đạp xe đúng cách, khoa học thì bạn sẽ không lo việc đạp xe gây vô sinh

 

Hướng dẫn cách đạp xe để hạn chế ảnh hưởng tới bộ phận sinh dục

Xe đạp vẫn luôn là phương tiện được sử dụng phổ biến ở nước ta. Độ tuổi sử dụng xe đạp nhiều nhất là học sinh khoảng từ cấp 2 và cấp 3. Đặc biệt, tại nhiều nơi, học sinh phải đạp một đoạn đường xa để có thể tới trường học. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hạn chế những tổn thương của xe đạp lên bộ phận sinh dục nếu làm những việc sau:

  • Đạp xe trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Không nên đạp xe quá lâu, trong một khoảng thời gian dài, tốt nhất chỉ nên đi trong khoảng thời gian 30 - 60 phút mỗi ngày.
  • Thiết kế lại phần yên xe để hạn chế những tổn thương của chúng tới bộ phận sinh dục.

CHUYỆN ẤY QUÁ LÂU GÂY VÔ SINH NỮ GIỚI

ĐÁNG SỢ SÓNG ĐIỆN THOẠI GÂY VÔ SINH NAM

Trên đây là nội dung tư vấn của Bemom.vn về vấn đề đạp xe gây vô sinh. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu như các bạn có bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến căn bệnh vô sinh thì đều có thể liên hệ đến số HOTLINE 0985.686.999 hoặc để lại thông tin sẽ được các chuyên gia của Bemom tư vấn miễn phí.

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn