Cùng đi tìm hiểu xem liệu đặt vòng có gây vô sinh

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 351

Đặt vòng là một trong những biện pháp tránh thai được các chị em, anh em vô cùng ưa thích. Không giống như việc phải mang “ áo mưa”, đặt vòng sẽ không gây cảm giác “ giả, giả, không thật” cho cả hai bạn.  Tuy nhiên, gần đây nhiều chị em đang rủ rỉ đặt vòng gây vô sinh. Thông tin này có độ tin cậy và chính xác là bao nhiêu phần trăm. Bemom.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

null

Đặt vòng gây vô sinh, sự thật ra sao?

Đặt vòng gây vô sinh, chuyên gia nói gì về điều này?

Đặt vòng là một trong các biện pháp tránh thai có hiệu quả lên tới 98%. Vòng tránh thai là dụng cụ nhỏ, được thiết kế bằng các chất liệu mềm, dẻo, mạ đồng để không ảnh hưởng tới cơ quan sinh sản của nữ giới. Hiện nay, chúng ta có rất nhiều loại vòng tránh thai khác nhau.

Cơ chế hoạt động của vòng tránh thai chính là ngăn cản trứng làm tổ ở tử cung, ngăn chặn trứng và tinh trùng gặp nhau, từ đó, không xảy ra sự thụ tinh, tạo phôi, hình thành thai nhi.

Vòng tránh thai giúp hai bạn đều đạt được khoái cảm mà không cần bất cứ lo lắng nào. Tỷ lệ có thai khi đặt vòng tránh thai là 2%. Do đó, trong một số trường hợp, bạn vẫn có thể có thai kể cả khi đã đặt vòng tránh thai.

Theo ý kiến của các chuyên gia, đặt vòng gây vô sinh là điều không thể xảy ra, vòng tránh thai không gây vô sinh ở nữ giới.

Đặt vòng gây vô sinh trong một số trường hợp

null

Hãy tham ý kiến của các chuyên gia 

 

Theo bác sĩ chuyên khoa, đặt vòng là một trong các biện pháp an toàn, tránh thai hiệu quả. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hi hữu, đặc biệt, đặt vòng có thể gây vô sinh ở nữ giới:

  • Gây viêm nhiễm cơ quan sinh sản, vô sinh ở nữ giới

Trong một số trường hợp, cơ thể của người phụ nữ không hợp với vòng tránh thai. Sau khi đưa vòng tránh thai vào cơ thể, nữ giới gặp một số triệu chứng như đau bụng, rong huyết, rong kinh,…Trong trường hợp này, nếu không xử lý phù hợp, gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục, đặt vòng gây vô sinh là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

  • Thời gian đặt vòng quá lâu

Hiện nay, nhiều trường hợp sau khi sinh xong 2 con, nữ giới lựa chọn biện pháp đặt vòng để tránh thai và QUÊN MẤT. Khi có ý định sinh con, họ tháo vòng để có thể mang thai. Tuy nhiên, lúc này họ không thể mang thai. Trường hợp này thường do vòng bị ghỉ, tuổi tác người mẹ và nhiều yếu tố khác. Tỷ lệ không có thai do trường hợp này khá nhỏ.

QUAN HỆ TÌNH DỤC THƯỜNG XUYÊN LÀM TĂNG TỶ LỆ VÔ SINH NỮ GIỚI

LIỆU LẮC VÒNG CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Như vậy, sau khi đặt vòng tránh thai, bạn thấy xuất hiện bất kỳ biểu hiện nào khác thường ,cần tới thăm khám và điều trị ngay lập tức. Trường hợp cơ thể bạn không phù hợp với vòng tránh thai, bạn cần lựa chọn biện pháp khác. Trên đây là phần tư vấn của Bemom.vn về đặt vòng gây vô sinh. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi tư vấn MIỄN PHÍ qua 0985.686.999.

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn