Thực hư chuyện đậu nành gây vô sinh ở nam giới

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 1630

Đậu nành gây vô sinh ở nam giới là thông tin được các chị em, anh em truyền tai nhau từ rất lâu. Tuy nhiên, đây có phải là sự thật hay không? Các nghiên cứu khoa học chứng minh cho kết quả như thế nào về thông tin trên. Bemom.vn cùng bạn tìm hiểu về thực hư chuyện đậu nành gây vô sinh ở nam giới trong bài viết dưới đây.

null

Đậu nành gây vô sinh ở nam giới?

 

Những thông tin về việc đậu nành gây vô sinh ở nam giới

Tổng hợp các thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, Bemom.vn đưa ra những ý kiến chúng tôi đã tổng hợp được về vấn đề đậu nành gây vô sinh như sau:

 

  • Đậu nành thường được sử dụng để làm đồ ăn chay, là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của các nhà sư, người theo đạo phật. Các nhà sư không sinh hoạt tình dục. Do đó, nhiều người tin rằng đậu nành có thể làm giảm nhu cầu của nam giới.
  • Thông tin đậu nành có gây vô sinh ở nam giới được các chị em truyền tai nhau. Sau đó, chị em nhắc nhở chồng về việc không được ăn đậu nành. Khi được hỏi thông tin từ đâu, các chị em nói rằng được truyền tai, hơn nữa  giống như việc “ có thờ, có kiêng, có thiêng, có lành” theo xu hướng “phòng hơn chữa”
  • Đậu nành thường được sử dụng để làm đẹp cho chị em, được chị em ưa thích. Hooc mon sinh dục nam và nữ khác biệt. Do đó, sử dụng đậu nành ảnh hưởng tới hooc mon sinh dục nam, có thể gây vô sinh nên không sử dụng.

 

Lý giải “ đậu nành gây vô sinh ở nam giới” THẬT KHÔNG?

 

Theo thông tin ở trên, phần lớn chị em cũng như cánh mày râu thường tin rằng thà tin rằng đậu nành có thể gây vô sinh còn hơn tới khi xảy ra rồi thì “ có mà ngồi khóc” ( chị T – Hoàng Mai, Hà Nội).

sua dau nanh gay vo sinh o nam gioi

Nhiều người thà tin rằng đậu nành gây vô sinh còn hơn là sử dụng

 

Dưới đây, Bemom.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu SỰ THẬT về chuyện đậu nành gây vô sinh ở nam giới. Lý giải về thông tin này, Bemom.vn dẫn chiếu nghiên cứu khoa học của hai nhà khoa học từ hai đất nước khác nhau:

 

  • Tiến sĩ Mark Messina, Giám đốc Viện Dinh dưỡng Đậu nành Mỹ

 

Tiến sĩ Mark Messina phủ định thông tin đậu nành gây vô sinh ở nam giới. Nguyên nhân là do thành phần Isoflavones trong đậu nành có cấu trúc gần tương tự như hooc mon sinh dục nữ nên gây ra sự hiểu lầm này. Chất Isoflavones trong đậu nành hoàn toàn không ảnh hưởng tới quá trình sinh tinh trùng và thụ tinh.

 

  • Tiến sĩ, bác sĩ Chisato Nagata, làm việc tại Khoa Dịch Tễ và Y tế Dự phòng, Đại học Y Khoa Gifu, Nhật Bản

 

Tiến sĩ Chisato Nagata cũng đã tiến hành nghiên cứu để tìm hiểu về sự thật đậu nành gây vô sinh ở nam giới hay không.

 

Nghiên cứu Cancer Epidemiol Biomarkers Prev 2007 tại Nhật Bản được thử nghiệm trên 43.509 nam giới trong độ tuổi 45-79  với thời gian 9 năm. Kết quả cho thấy:

 

  • Đậu nành không gây vô sinh ở nam giới
  • Số lượng và chất lượng tinh trùng vẫn được đảm bảo
  • Tỷ lệ phòng chống bệnh ung thư tuyến tiền liệt là 25%

QUAY TAY NHIỀU CÓ BỊ VÔ SINH KHÔNG?

THUỐC CHỮA HIẾM MUỘN NAM TỪ NHÂN SÂM

Trên đây là phần tư vấn của Bemom.vn về vấn đề đậu nành gây vô sinh ở nam giới. Ngoài ra, nghiên cứu khác cho thấy, đậu nành phòng chống bệnh ung thư vú ở nữ giới là 50%. Do đó, bạn nên bổ sung đậu nành vào trong khẩu phần ăn của mình một cách phù hợp.

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn