Việc dùng thuốc tránh thai nhiều có gây vô sinh không?

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 1489

Dùng thuốc tránh thai nhiều có gây vô sinh không? Câu hỏi này đang đặc biệt được nhận nhiều sự quan tâm. Đối tượng quan tâm tới câu hỏi này khá đa dạng bởi lối sống ngày nay có thể “ thoáng” hơn xưa. Bạn trẻ quan tâm thuốc tránh thai khẩn cấp gây vô sinh không, phụ nữ lập gia đình sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày để kế hoạch, nay muốn có bé cũng có chung niềm quan tâm. Dưới đây, Bemom sẽ giúp bạn làm rõ câu hỏi này.

Dùng thuốc tránh thai nhiều có gây vô sinh không 1

Dùng thuốc tránh thai nhiều có gây vô sinh không?

Dùng thuốc tránh thai nhiều có gây vô sinh không? – thuốc tránh thai khẩn cấp

Nội dung câu hỏi được rất nhiều người gửi tới Bemom. Thuốc tránh thai khẩn cấp đúng như tên gọi “ khẩn cấp”. Thuốc được sử dụng trong trường hợp sau khi quan hệ và không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào trước đó để tránh thai.

Ngày nay, tỷ lệ người sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp chiếm đa số là giới trẻ. Quan điểm, lối sống, cách sinh hoạt của giới trẻ có thể thay đổi hơn so với thế hệ trước.

Tuy nhiên, trước bạn cần tìm hiểu rõ về thuốc tránh thai khẩn cấp trước khi sử dụng. Trả lời câu hỏi: Dùng thuốc tránh thai nhiều có gây vô sinh không, bác sĩ sản khoa Lê Thị Kim Dung, trung tâm y tế lao động Thái Hà cho biết, thành phần trong thuốc tránh thai khẩn cấp cao gấp 4 lần so với thuốc tránh thai thông thường.

Theo quy định, thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ được sử dụng 2 lần trong 1 tháng. Tuy nhiên, giới trẻ ngày nay có trường hợp sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp tới 15 – 20 lần.

Việc sử dụng quá nhiều, tác dụng mạnh, sau thời gian niêm mạc tử cung có thể teo lại, điều này có thể gây vô sinh do độ dày niêm mạc tử cung không đủ để trứng làm tổ.

Dùng thuốc tránh thai nhiều có gây vô sinh không? – thuốc tránh thai hàng ngày

Dùng thuốc tránh thai nhiều có gây vô sinh không 2

Hiện nay chưa có nghiên cứu nào về việc dùng thuốc tránh thai nhiều gây vô sinh

 

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày là phương pháp nhiều chị em đã lập gia đình lựa chọn. Phương pháp này thường được sử dụng do cơ thể chị em không dung hợp được các phương pháp khác như đặt vòng tránh thai, tiêm thuốc,…

Thành phần thuốc tránh thai hàng ngày nhẹ hơn rất nhiều so với thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc có khả năng làm chậm sự rụng trứng, từ đó, trứng và tinh trùng không gặp nhau.

Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày cần đặc biệt chú ý bởi người dùng phải sử dụng đúng giờ.

Trả lời câu hỏi: Dùng thuốc tránh thai nhiều có gây vô sinh không, với thuốc tránh thai hàng ngày, bác sĩ Lê Kim Dung cho biết thuốc không gây vô sinh ở nữ, tỷ lệ an toàn cao hơn thuốc tránh thai khẩn cấp.

TƯ THẾ NGỦ GÂY VÔ SINH, NGỦ CŨNG PHẢI CHUẨN!!!

GIẢI ĐÁP LO LẮNG: U XƠ TỬ CUNG GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Trên đây là phần tư vấn của Bemom về câu hỏi: Dùng thuốc tránh thai nhiều có gây vô sinh không? Hy vọng, qua đây các bạn đã có được câu trả lời cho thắc mắc, băn khoăn này. Ngoài ra, nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về việc dùng thuốc tránh thai nhiều có gây vô sinh không thì hãy liên hệ đến số HOTLINE 0985.686.999 để được các chuyên gia của Bemom tư vấn thêm.

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn