Mách bạn một số loại hóa chất gây vô sinh

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 205

Cuộc sống ngày càng hiện đại. Mọi người luôn có mong muốn cuộc sống tiện lợi, nhanh chóng. Các thiết bị, nguyên liệu, vật dụng đều được tối giản nhất, sử dụng trong thời gian nhanh nhất và tiện lợi nhất. Nhờ đó, hóa chất ngày càng được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, hóa chất gây vô sinh đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Dưới đây, Bemom sẽ giới thiệu cùng bạn, các loại hóa chất gây vô sinh đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

1/ Hóa chất gây vô sinh - Hóa chất chống dính

Các loại vật dụng sử dụng hóa chất chống dính được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống chính là nồi cơm điện, chảo, xoong chống dính. Bạn có thể dễ dàng và thuận tiện nấu ăn hơn với những loại vật dụng này.

Theo nghiên cứu, các nhà khoa học đã liệt kê một danh sách các chất trong hóa chất chống dính có liên quan tới sức khỏe con người. Tác động của các loại hóa chất này có thể gây vô sinh cho cả nam và nữ. Tuy nhiên hiện tại, thông tin này vẫn còn nhiều tranh cãi.

Hóa chất gây vô sinh 1

Do đó, bạn nên vệ sinh sạch dụng cụ, và không sử dụng khi lớp chống dính bị bong tróc. Hoặc bạn có thể thay các vật dụng này các bằng các vật dụng được làm từ nguyên liệu khác có chức năng tương tự như đồ gốm, thủy tinh, inox không gỉ, gang.

NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH Ở NỮ GIỚI – TẠI ẢI TẠI AI, TẠI CẢ ĐÔI BÊN

2/ Hóa chất gây vô sinh - Glymes

Glymes là dung môi được sử dụng trong sản xuất vi mạch, thuốc được kê đơn. Vào năm 2011, Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) đã kiên quyết cấm sử dụng hợp chất này. Nguyên nhân là do tỷ lệ công nhân sử dụng hợp chất này bị sảy thai với tỷ lệ cao hơn người bình thường. Đây cũng là hợp chất được sử dụng trong mực in, các loại sơn.

Do đó, bạn cần chú ý tránh các loại chất tẩy rửa, sử dụng các biện pháp tẩy rửa an toàn như giấm trắng.

Hóa chất gây vô sinh 2

 3/ Hóa chất gây vô sinh – chất chống cháy

Các nhà khoa học đã chứng minh được các chất chống cháy được sử dụng trong vật dụng như thảm, bông mút nội thất,…có khả năng gây vô sinh. Một nghiên cứu vào năm 2010 đã được công bố khi nói về vấn đề này.

Bạn nên tự bảo vệ bằng cách chỉ sử dụng đồ được “sản xuất theo công nghệ Bulletin 117”, dùng đồ dùng cotton,...

Hóa chất gây vô sinh 3

4/ Hóa chất gây vô sinh - Thuốc trừ sâu

Hợp chất này hiện đang được sử dụng phổ biến trong ngành nông nghiệp nước ta. Việc sử dụng thuốc trừ sâu,hóa chất bảo vệ thực vật sẽ cho năng suốt cao hơn. Tuy nhiên,việc sử dụng cần tuân theo đúng hướng dẫn,thời gian sau bao lâu có thể sử dụng.

Ngoài ra, các loại hóa chất làm biến đổi gen có khả năng gây vô sinh ở động vật được thí nghiệm vào năm 2008,tại Áo.

Như vậy, bạn nên tự trồng, tự sản xuất hoặc mua các sản phẩm hữu cơ để đảm bảo sức khỏe.

Hóa chất gây vô sinh 4

CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI THƯỜNG THẤY

Trên là một số chia sẻ của Bemom về những loại hóa chất gây vô sinh phổ biến. Hy vọng qua đây, các bạn đã có thêm hiểu biết về những loại hóa chất này và có biện pháp bảo vệ bản thân. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Để được giải đáp thêm về thông tin hóa chất gây vô sinh hoặc bất kì vấn đề nào khác liên quan đến bệnh vô sinh thì các bạn có thể liên hệ đến số HOTLINE 0985.686.999 - (024) 2268 0999 sẽ được các chuyên gia của Bemom tư vấn.

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn