Hút thai 1 lần có bị vô sinh không?

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 1720

Em và bạn trai mới đưa nhau đi hút thai. Lúc mới đầu, chúng em cũng ý thức được việc cần sử dụng biện pháp tránh thai và chuẩn bị sẵn bao cao su. Nhưng lúc đó, lại không kịp dùng. Sau đó, em cũng quên không uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Kết quả, chúng em quyết định đưa nhau đi hút thai, bởi bọn em còn là sinh viên năm nhất. Giờ lên mạng tìm hiểu, em thấy nhiều thông tin đáng sợ quá. Mong mọi người tư vấn giúp em: Hút thai 1 lần có bị vô sinh không? Em xin chân thành cảm ơn!

Hà Thị H, 19 tuổi, Lai Châu

Hút thai 1 lần có bị vô sinh không - 1

Hút thai 1 lần có bị vô sinh không?

 

Hút thai là gì? Hút thai được sử dụng trong trường hợp nào?

Hút thai là một trong các cách được sử dụng để đưa thai nhi ra bên ngoài môi trường, không ở trong tử cung. Đồng nghĩa với việc lựa chọn thai nhi không tiếp tục tồn tại.

Hút thai được thực hiện bằng cách đưa 1 ống nhỏ vào tử cung. 1 đầu của bơm được nối với bơm. Dùng tay hoặc điện để bơm, hút phôi thai ra khỏi tử cung. Toàn bộ quy trình thực hiện phải đảm bảo an toàn, dụng cụ phải được tiệt trùng, nếu không sẽ gây ra những hậu quả, biến chứng vô cùng nghiêm trọng. Trong đó, hút thai 1 lần có bị vô sinh là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

LẠM DỤNG GEN BÔI TRƠN GÂY VÔ SINH NỮ

Tư vấn: hút thai 1 lần có bị vô sinh không?

Trước hết, Bemom.vn gửi tới bạn lời cảm ơn vì sự tin tưởng và câu hỏi bạn dành cho chúng tôi. Nội dung câu hỏi trên cũng được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Theo Tiến sĩ Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương có chia sẻ về việc: hút thai 1 lần bị vô sinh không thì hút thai còn được gọi là điều hòa kinh nguyệt. Quá trình thực hiện phương pháp này nếu như thực hiện không đúng kỹ thuật, sai cách, thiếu các thiết bị hỗ trợ thì có thể gây vô sinh cho nữ giới, đặc biệt là việc này rất dễ xảy ra ở những cơ sở chui, phòng khám tư nhân kém chất lượng.

Hút thai 1 lần có bị vô sinh không - 2

Hút thai không đúng kỹ thuật, sai cách có thể gây vô sinh cho nữ giới

 

Ngoài ra, để trả lời câu hỏi: hút thai 1 lần có bị vô sinh không? Chúng tôi giới thiệu cho bạn những tác hại, hậu quả của việc hút thai 1 lần, cũng giải thích lý do vì sao việc hút thai 1 lần có thể trở thành nguyên nhân gây vô sinh nữ:

  • Hút thai 1 lần gây vô kinh

Nguyên nhân là do nội mạc tử cung bị bào mòn, mỏng, khả năng tái tạo lâu. Trường hợp bị mỏng quá sẽ không hồi phục, dẫn tới việc không có kinh. Việc hút thai 1 lần chưa tạo ra hiện tượng này. Tuy nhiên, bạn cần chú ý.

  • Viêm nhiễm vùng chậu

Nguyên nhân là do dụng cụ thực hiện quá trình hút thai.

  • Rối loạn kinh nguyệt

Tình huống này thường gặp sau khi hút thai 1 lần. Tuy nhiên, tình huống này kéo dài trong thời gian dài có thể gây vô sinh nữ giới.

  • Dính tử cung, lội mạc tử cung

Đây là hiện tượng vô cùng nguy hiểm. Điều này đồng nghĩa với việc khả năng “hút thai 1 lần có bị vô sinh không” cao nhất. Lúc này, trứng và tinh trùng không thể gặp nhau, khả năng thụ thai là rất thấp.

  • Ống dẫn trứng bị viêm tắc

Đây là một trong các hậu quả hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn thực hiện hút thai 1 lần. Viêm, tắc ống dẫn trứng đều có thể làm bạn bị vô sinh.

THÓI QUEN GÂY VÔ SINH NỮ, BẠN KHÔNG NGỜ TỚI

Trên đây là phần tư vấn của Bemom.vn về câu hỏi: hút thai 1 lần có bị vô sinh không? Việc hút thai một lần hoàn toàn có nguy cơ gây vô sinh mặc dù thấp hơn nhiều so với hút thai nhiều lần. Do vậy, trong trường hợp bạn bắt buộc phải hút thai thì hãy chọn lựa những phòng khám, bệnh viện uy tín nhất để thực hiện để tránh những hậu quả nguy hiểm từ việc hút thai.

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn