Khám vô sinh nam cần khám những gì để chắc chắn kết quả?

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 1797

Với xã hội hiện đại, kiến thức đầy đủ hơn, con người đã hiểu biết rõ ràng hơn về việc sinh sản không chỉ là vấn đề của một mình phụ nữ. Đặc biệt các trường hợp vô sinh, hiếm muộn tỉ lệ xảy ra hoàn toàn cân bằng giữa 2 giới. Vì vậy tìm hiểu nguyên nhân cũng như thăm khám vô sinh nam cần khám những gì để có kết quả chắc chắn là việc bất cứ phái mạnh nào cũng nên biết. Đó là những loại xét nghiệm, kiểm tra nào?

null

Khám vô sinh nam cần khám những gì? 

  1. Khám vô sinh nam cần khám những gì - Phân tích tinh trùng và tinh dịch

Các bác sĩ tư vấn chỉ ra rõ đối với câu hỏi khám vô sinh nam cần khám những gì, đầu tiên phải là xét nghiệm phân tích tinh trùng và tinh dịch.

Phân tích này kiểm tra thông qua đánh giá số lượng tinh trùng, hình thái, các chuyển động và các biến đổi của tinh trùng. Nếu nam giới có lượng tinh trùng thấp hơn trung bình hoặc tinh dịch có dấu hiệu bất thường nhưng vẫn có khả năng sinh sản. Bởi có đến 15% nam giới vô sinh mặc dù có tinh dịch bình thường cùng kha khá tinh trùng bình thường.

Trong trường hợp nghi ngờ vô sinh những kết quả lần đầu bình thường, bác sĩ sẽ yêu cầu xét nghiệm thêm lần thứ 2. Hoặc nếu có sự bất tường bác sĩ sẽ đề nghị xét nghiệm 3 lần để xác định chắc chắn.

  1. Khám vô sinh nam cần khám những gì - Khám sức khỏe cho sơ quan sinh dục

Lúc này cần khám chi tiết cơ thể. Nếu tĩnh mạch tinh giãn thì xác nhận nam giới bị vô sinh. Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ chỉ cho bạn thấy các vấn đề liên quan đến hormone - nội tiết tố. Căn bệnh giãn tĩnh mạch chiếm đến 38% trường hợp gây bệnh vô sinh ở nam giới

Đối với những bất thường của tĩnh mạch trên tinh hoàn có thể được sửa lại bằng biện pháp phẫu thuật.

  1. Khám vô sinh nam cần khám những gì - Đánh giá hormone (nội tiết tố)

Trong quá trình khám vô sinh nam cần khám những gì? Bạn có thể được yêu cầu xét nghiệm đánh giá hormone tuy nhiên đây không phải là vấn đề lớn lao liên quan đến sinh sản ở nam giới vì theo các nghiên cứu cho biết. Testosterone và nhiều hoóc môn được hình thành trong não của người đó có chức năng kiểm soát việc sản xuất tinh trùng.

null

Khám vô sinh nam cần khám những gì? - Đánh giá nội tiết tố cũng 

  1. Khám vô sinh nam cần khám những gì - Kiểm tra di truyền

Các xét nghiệm về di truyền nhằm xác định những khó khăn cản trở khả năng sinh sản và gây ra các vấn đề về tinh trùng ở nam giới. Trên thực tế, đã có những trường hợp với các kết luận trái nhiều trong cùng một bệnh án mà chỉ khi xét nghiệm về di truyền thực hiện thì mới có kết luận chính xác nhất.

Vì vậy các xét nghiệm di truyền sẽ xuất hiện trong quy trình khám vô sinh nam cần khám những gì nhá phái mạnh.

  1. Kiểm tra kháng thể chống lại tinh trùng

Nam giới cần biết vẫn tồn tại trong cơ thể nam những kháng thể bất thường với tác động chống lại tinh trùng của chính mình trong quá trình tinh trùng đến thụ tinh cùng trứng. Vì vậy, vẫn có những trường hợp tinh trùng hoàn toàn bình thường, hoạt động tốt nhưng vẫn không thể thụ tinh. Chưa kể đến tình huống tinh dịch tốt bị mất đi hoặc suy giảm số lượng và chất lượng.

QUY TRÌNH KHÁM VÔ SINH NAM GỒM NHỮNG BƯỚC NÀO?

TINH TRÙNG YẾU - NGUYÊN NHÂN HÀNG ĐẦU GÂY VÔ SINH HIẾM MUỘN NAM

Để xác định chính xác liệu mình có bị vô sinh hay không, phái mạnh cần tìm hiểu khám vô sinh nam cần khám những gì, khám ở đâu để không bỏ qua những xét nghiệm cần thiết và cho kết quả chuẩn xác. Kiểm tra chính xác để có liệu trình điều trị càng sớm càng tốt là cách tốt nhất để bảo đảm thiên chức làm cha nhé các quý ông.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của bemom.vn. Chúc các bạn mạnh khỏe!

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn