Khăn giấy ướt gây vô sinh, thông tin đã được kiểm định

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 315

Khăn giấy ướt là một trong những vật dụng được bày bán rất nhiều trong các cửa hàng, siêu thị, chợ, trung tâm thương mại,…. Khăn giấy ướt có tiện dụng trong quá trình sử dụng nên được khá nhiều người ưa thích. Bởi vừa có thể được sử dụng lau sạch vết bẩn, lại lạnh lạnh, mát mát, thơm thơm. Tuy nhiên, thông tin khăn giấy ướt gây vô sinh đã được các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh.

Khăn giấy ướt gây vô sinh

Khăn giấy ướt gây vô sinh?

Khăn ướt giấy gây vô sinh đã được khoa học chứng minh

Tìm hiểu về thông tin này, Bemom giới thiệu cùng bạn ý kiến của PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện công nghệ sinh học & công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Theo Giáo sư, hiện ở Việt Nam chưa có công trình nghiên cứu cho ra một kết luận cụ thể về sự ảnh hưởng  của khăn giấy ướt đối với sức khỏe.

Tuy nhiên, theo ý kiến của Giáo sư, chất bảo quản paraben trong khăn giấy ướt có thể gây tác hại cho người sử dụng: mẩn ngứa, dị ứng thậm chí là gây vô sinh, viêm nhiễm,….

Ngoài ra, khăn giấy ướt gây vô sinh hoàn toàn có thể khi các sản phẩm hiện nay chưa thể quản lý hết về nguồn gốc, quy trình sản xuất. Do đó, bạn đặc biệt, nên tránh sử dụng sản phẩm này cho trẻ sơ sinh.

Như vậy, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và người thân trong gia đình, bạn nên hạn chế sử dụng khăn giấy ướt.

Cục Quản lý dược đã có văn bản cấm về khăn giấy ướt gây vô sinh

Khăn giấy ướt gây vô sinh 1

Những loại khăn giấy có chứa chất paraben có thể trở thành khăn ướt gây vô sinh

 

Khăn giấy ướt, sữa tắm, mỹ phẩm,….đều có đặc điểm chung chính là chúng có chứa chất bảo quản paraben. Đây thực chất là chất được sử dụng để kháng nấm, kháng khuẩn. Hợp chất này không được sử dụng đối với con người. Vì chúng có thể gây tác hại cho sức khỏe: dị ứng, nổi mẩn, thậm chí là gây ra cả bệnh vô sinh ở nam giới, hay nữ giới.

Hiểu được sự nguy hiểm của hợp chất này trong khăn giấy ướt gây vô sinh. Tháng 04/2015, Cục Quản lý dược thuộc Bộ Y tế đã có Công văn số 6577 về việc cấm sử dụng hợp chất này trong dược phẩm, mỹ phẩm và khăn ướt giấy. Thời hạn cuối cùng các sản phẩm chứa chất này được lưu hành trên thị trường là ngày 31/07/2017. Sau ngày này, hợp chất này không được sử dụng và cấm lưu hành trong dược, mỹ phẩm.

SÓNG BLUETOOTH GÂY VÔ SINH, ĐÂY CÓ PHẢI SỰ THẬT?

NHA ĐAM GÂY VÔ SINH, SỰ THẬT NHƯ THẾ NÀO?

Trên đây là phần tư vấn của Bemom về thông tin khăn giấy ướt gây vô sinh. Bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân là bảo vệ giống nòi, sự phát triển của xã hội. Điều này, không chỉ ảnh hưởng tới cá nhân bạn, nó còn ảnh hưởng tới xã hội. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn