Giải đáp thắc mắc: Kích thước tử cung bình thường là bao nhiêu?

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 259

“Có chị trên chỗ làm mách mình đi soi trứng, tính ngày trứng chín, trứng rụng để quan hệ. Khi mình đi soi trứng lần đầu tiên, bác sĩ nói kích thước tử cung dày hơn bình thường 2mm, nhưng cũng không ảnh hưởng gì. Mình cũng chưa kịp hỏi bác sĩ vì vội đi công chuyện. Mong Bemom tư vấn giúp mình: Kích thước tử cung bình thường là bao nhiêu? Mình xin chân thành cảm ơn!”

Nguyễn Hương Trà, 25 tuổi, Hà Nội.

Kích thước tử cung bình thường là bao nhiêu

Kích thước tử cung bình thường là bao nhiêu?

Hỏi: Kích thước tử cung bình thường là bao nhiêu?

“ Chào Bemom,

Mình tên là Nguyễn Hương Trà, 25 tuổi, Hà Nội.

Mình kết hôn được hơn 1 năm tháng rồi. Hai vợ chồng cùng bố mẹ hai bên đều mong có cháu. Bọn mình cũng cố gắng, không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng vẫn chưa có gì.

Có chị trên chỗ làm mách mình đi soi trứng, tính ngày trứng chín, trứng rụng để quan hệ. Khi mình đi soi trứng lần đầu tiên, bác sĩ nói kích thước tử cung dày hơn bình thường 2mm, nhưng cũng không ảnh hưởng gì. Mình cũng chưa kịp hỏi bác sĩ vì vội đi công chuyện.

Mong Bemom tư vấn giúp mình: Kích thước tử cung bình thường là bao nhiêu?

Mình xin chân thành cảm ơn!”

CHẬM KINH CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Tư vấn: Kích thước tử cung bình thường là bao nhiêu?

Chào bạn Hương Trà,

Trước hết, Bemom gửi tới bạn lời cảm ơn vì sự tin tưởng và câu hỏi của bạn dành cho chúng tôi. Dưới đây, Bemom sẽ tư vấn giúp bạn về câu hỏi này.

Tử cung chính là ngôi nhà của bé trước khi chào đời, nhìn ngắm mặt trời. Nếu ngôi nhà này gặp bất kỳ vấn đề nào sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển, cuộc sống của bé con. Đây cũng là một trong các bộ phận quan trọng trong cơ quan sinh sản ảnh hưởng tới thụ thai, mang thai và sinh bé thành công.

Kích thước tử cung bình thường là bao nhiêu 1

Kích thước tử bất thường có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới

 

Trả lời câu hỏi: Kích thước tử cung bình thường là bao nhiêu? Bemom trả lời bạn, kích thước bình thường của tử cung ở nữ giới trưởng thành trung bình là 75mm. Trong đó, cổ tử cung khoảng 25mm, thân tử cung là 50mm.

Kích thước tử cung không bình thường bao gồm việc bất thường kích thước thân tử cung, cổ tử cung. Nếu trường hợp kích thước cổ tử cung quá rộng sẽ ảnh hưởng tới việc mang thai và sinh bé. Bởi lúc này, tỷ lệ sảy thai vô cùng cao.

Để kiểm tra được kích thước của cổ tử cung, thân tử cung, bạn cần tới cơ sở y tế uy tín để được đo chính xác. Phát hiện sớm những bất thường về tử cung sẽ giúp bạn điều trị sớm, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, hay kể cả tránh việc bị mắc bệnh vô sinh nữ.

GIẢI ĐÁP LO LẮNG: U XƠ TỬ CUNG GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Trên đây là phần tư vấn của Bemom về câu hỏi: Kích thước tử cung bình thường là bao nhiêu? Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn