Giải đáp thắc mắc: Kinh nguyệt không đều gây vô sinh nữ không?

Đăng bởi: admin | Lượt xem: 307

Kinh nguyệt không đều gây vô sinh nữ không? Câu hỏi này đặc biệt được chị em quan tâm. Lấy chồng, không có con, không người phụ nữ nào có thể chấp nhận được hiện thực này. Kinh nguyệt chiếm vai trò quan trọng trong việc thụ thai. Dưới đây, Bemom.vn cùng bạn tìm hiểu trả lời câu hỏi trên.

kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không - 1

Kinh nguyệt không đều gây vô sinh nữ không? - Thắc mắc của không ít chị em

Hỏi: Kinh nguyệt không đều gây vô sinh nữ không?

Chào bác sĩ,

Cháu tên là Nguyễn Thị Tâm, 29 tuổi, Hà Nội.

Cháu kết hôn được 7 tháng. Vợ chồng, bố mẹ nội ngoại đều mong cháu có thai, nhưng mà tới bây giờ cháu vẫn không thấy dấu hiệu gì. Mẹ chồng cháu ngày càng tỏ ra khó chịu về việc này. Thi thoảng còn nói bóng gió “ chồng cháu lấy được cau điếc”.

Cháu và chồng cùng nhau đi khám thì mọi sự vẫn bình thường. Vợ chồng cháu lại tiếp tục cố gắng để có thai. Tháng trước, cháu bị trễ kinh tới 8 ngày. Cháu định bụng mừng thầm, biết đâu “ trúng xổ số” rồi. Cháu nói chuyện với chồng, hai vợ chồng mừng thầm thì chiều tối về, cháu nhìn thấy máu kinh. Chồng động viên tiếp tục cố gắng.

Tháng vừa rồi, ngày kinh của cháu tới sớm hơn hẳn 10 ngày, màu máu đỏ sẫm, bị vón cục. Cháu thấy hơi hoang mang vì tới giờ bọn cháu vẫn chưa có con. Hỏi mấy chị cùng chỗ làm, các chị ấy nói không sao. Bảo, trước kỳ kinh của chị không đều, chẳng biết đường nào mà lường trước, vẫn “ trúng số độc đắt” bình thường.

Tuy nhiên, tháng này, kỳ kinh cháu lại tới muộn. Cháu thật sự lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu: Kinh nguyệt không đều gây vô sinh nữ không?

Cháu xin chân thành cảm ơn!”

kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không

Tư vấn: Kinh nguyệt không đều gây vô sinh nữ không?

Chào bạn,

Trước hết, Bemom.vn gửi tới bạn lời cảm ơn vì sự tin tưởng của bạn dành cho chúng tôi. Dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn về câu hỏi trên.

Kỳ kinh bình thường bắt đầu từ ngày đầu tiền của kỳ kinh và kết thúc vào ngày trước ngày có đầu tiên của tháng sau. Chu kỳ kinh bình thường khoảng 25 – 30 ngày.

Kinh nguyệt bình thường:

  • Thời gian hành kinh 2 – 7 ngày.
  • Màu máu: đỏ sẫm, có thể lẫn mảnh vụ, chất nhờn màng tử cung.
  • Lượng máy kinh: 50ml.

Các yếu tố về kinh nguyệt không đảm bảo được kỳ kinh, màu sắc, thời gian như đã nêu trên được coi là bất thường về kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều. Theo bạn mô tả, hiện kinh nguyệt của bạn không đều.

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do:

  • Tinh thần không ổn định.
  • Lối sống không lành mạnh, không đều đặn, sử dụng chất kích thích.
  • Ăn quá ít.
  • Rối loạn nội tiết tố.

Bemom.vn trả lời câu hỏi: Kinh nguyệt không đều gây vô sinh nữ không, như sau: Kinh nguyệt không đều không gây vô sinh nữ. Tuy nhiên, hiện tượng kinh nguyệt không đều có thể là dấu hiệu báo hiệu các bệnh về cơ quan sinh sản, gây vô sinh.

Hiện tượng kinh nguyệt không đều có thể báo hiệu các bệnh lý như: tắc ống dẫn trứng, viêm phần phụ, u tử cung,… Mỗi hiện tượng trên đều được thể hiện bởi sự bất thường của kinh nguyệt. Do đó, bạn cần thăm khám lại ở những nơi có bác sĩ chuyên khoa có trình độ, kinh nghiệm để biết chính xác.

HÚT THAI 1 LẦN CÓ BỊ VÔ SINH KHÔNG?

VẬT LÝ TRỊ LIỆU CHỮA VÔ SINH NỮ NHƯ THẾ NÀO?

Trên đây là phần tư vấn của Bemom.vn về câu hỏi: Kinh nguyệt không đều gây vô sinh nữ không? Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn