Mổ thai ngoài tử cung khi nào? Bao lâu thì được quan hệ?

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 275

Mổ thai ngoài tử cung là một trong các phương pháp điều trị thai ngoài tử cung hiện được được sử dụng phổ biến nhất. Lựa chọn phương pháp mổ có ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian bạn có thể quan hệ được cũng như thời gian được phép thụ thai lần tiếp theo. Dưới đây, Bemom sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về phương pháp mổ thai ngoài tử cung.

Mổ thai ngoài tử cung được áp dụng khi nào?

Mổ thai ngoài tử cung

Ảnh minh họa: Mổ thai ngoài tử cung

 

Phương pháp mổ thai ngoài tử cung là một trong các cách giúp điều trị trong trường hợp bị thai ngoài tử cung. Tuy nhiên, ngoài phương pháp này, bác sĩ chuyên khoa có thể tư vấn bạn lựa chọn phương pháp khác như: điều trị nội khoa bằng thuốc.

Việc lựa chọn phương pháp phù hợp với từng trường hợp cụ sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Khích thước thai ngoài tử cung như thế nào?
  • Tình trạng thai ngoài tử cung ra sao đã vỡ hay chưa?
  • Thể trạng của người bệnh ra sao?
  • Cơ sở điều trị bệnh bạn lựa chọn có trang thiết bị như thế nào?
  • Sự lựa chọn của người bệnh.

Trường hợp người bệnh nhập viện trong tình trạng thai ngoài tử cung đã vỡ, kích thước lớn, phương pháp thường được bác sĩ chỉ định là phẫu thuật mổ thai ngoài tử cung.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, người bệnh lựa chọn điều trị thai ngoài tử cung bằng thuốc. Tuy nhiên, sử dụng phương pháp này không mang lại hiệu quả, người bệnh buộc phải thực hiện phẫu thuật mổ thai ngoài tử cung.

HÉ LỘ 6 BỆNH PHỤ KHOA THƯỜNG GẶP NHẤT Ở NỮ GIỚI

Mổ thai ngoài tử cung gồm những phương pháp nào?

Mổ thai ngoài tử cung là trường hợp bác sĩ chuyên khoa sử can thiệp các dụng cụ để mổ, tách và lấy thai ngoài tử cung ra bên ngoài.

Phương pháp mổ thai ngoài tử cung được chia là 2 phương pháp mổ khác nhau, phụ thuộc vào từng trường hợp nhất định:

  • Mổ thai ngoài tử cung nội soi:

Với phương pháp này, người bệnh sẽ được tạo 1 hoặc nhiều hơn lỗ nhỏ tại thành bụng để đưa dụng cụ phẫu thuật vào trong thai. Phương pháp nội soi có những yêu cầu nhất định về cơ sở điều trị, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật nhất định.

  • Mổ thai ngoài tử cung phương pháp mổ mở

Phương pháp này thường được áp dụng trong trường hợp thai nhi đã lớn hoặc trường hợp cấp cứu do vỡ thai ngoài tử cung.

Phương pháp mổ mở cần phải được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ và kinh nghiệm để đảm bảo cuộc phẫu thuật thành công.

Mổ thai ngoài tử cung bao lâu thì quan hệ được

Việc phục hồi nhanh hay chậm sẽ quyết định thời gian bạn có thể quan hệ trở lại sớm hay muộn

 

Mổ thai ngoài tử cung bao lâu thì quan hệ được?

Sau khi mổ thai ngoài tử cung, bác sĩ chuyên khoa sẽ làm sạch vị trí thai ngoài tử cung để hạn chế tối đa nhất những ảnh hưởng của thai cũng như của cuộc phẫu thuật tới các bộ phận sinh sản khác của người bệnh. Thời gian bạn có thể quan hệ tình dục, phụ thuộc phần lớn vào việc bạn hồi phục sau phẫu thuật như thế nào.

Tuy nhiên, khoảng thời gian đầu tiên sau phẫu thuật, bạn cần khiêng quan hệ ít nhất 6 tuần. Trường hợp bạn mong muốn có thai lại, bạn cần thăm khám trước khi quyết định có thai lại về sức khỏe của mình. Thông thường, ít nhất 6 tháng sau bạn có thể có thai lại.

THAI NGOÀI TỬ CUNG BAO LÂU MỚI CÓ THAI LẠI?

Trên đây là phần tư vấn của Bemom về những thông tin cơ bản nhất mổ thai ngoài tử cung. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn