Cùng tìm hiểu về thông tin mực in gây vô sinh

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 322

Hiện nay, máy tính và máy in đang là những thiết bị văn phòng không thể thiếu tại bất kỳ một đơn vị nào. Máy in chỉ có thể hoạt động khi có mực in. Tuy nhiên, gần đây, thông tin mực in gây vô sinh đã làm xôn xao dân văn phòng cũng như những người làm nghề liên quan tới mực in. Vậy, thực hư như thế nào? Cùng Bemom tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 mực in gây vô sinh 1

Mực in gây vô sinh? - Thắc mắc được không ít người quan tâm

Nghiên cứu tìm hiểu về “mực in gây vô sinh” đã được tiến hành từ năm 1991

Mực in đã được sử dụng từ rất lâu trước đây. Ứng dụng của mực in đã hỗ trợ con người rất nhiều trong việc in ấn, tiết kiệm chi phí, sức lao động. Ứng dụng rộng rãi của mực in cũng mang lại những hệ lụy cho con người: ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nghiên cứu về thông tin này đã được bắt đầu tiến hành từ năm 1972 tới năm 1991, tại Canada.

Nghiên cứu được tiến hành dựa trên sự việc trên 1.200 người lao động thăm khám về vô sinh, trong đó, chủ yếu là 3 nhóm đối tượng có ngành nghề chính là: thợ in, thợ sơn và thợ trang trí nhà.

Kết luận cho thấy: người làm 3 nhóm công việc trên có tỷ lệ vô sinh cao hơn những người cùng lao động chân tay trong lĩnh vực khác. Trong đó, nhóm người làm nghề này có tinh trùng có khả năng di động thấp hơn 2 lần so với người bình thường.

Dung môi trong mực in đã làm thay đổi khả năng sinh sản của động vật. Như vậy, người làm trong môi trường liên quan tới mực in, sơn và trang trí nhà cần đặc biệt chú ý trong quá trình sử dụng các hợp chất này.

MÁCH BẠN MỘT SỐ LOẠI HÓA CHẤT GÂY VÔ SINH

Một số các tác hại nguy hiểm của mực in

mực in gây vô sinh 2

Chưa có một kết luận chính xác nào về việc mực in gây vô sinh

 

Mực in có khả năng gây độc trong quá trình sử dụng. Con đường tiếp xúc của mực in với cơ thể con người chính là đường hô hấp, mắt, da và tiêu hóa. Nếu như tiếp xúc thường xuyên, quá nhiều, mực in có thể gây những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người: mù lòa, trầm cảm, khó thở,... Nghiên cứu trên có chỉ ra sự ảnh hưởng của mực in tới sức khỏe con người.

Tuy nhiên, thông tin mực in gây vô sinh cần phải được tìm hiểu và được các nhà khoa học chứng mình một cách chính xác. Trước khi có thông tin rõ ràng, bạn cần chú ý bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình. Tránh tiếp xúc trực tiếp với mực in.

THỰC HƯ VỀ VIỆC QUẦN CẠP TRỄ GÂY VÔ SINH NỮ LÀ THẾ NÀO?

Trên đây là phần tư vấn của Bemom về thông tin mực in gây vô sinh. Hiện chưa có thông tin rõ ràng về việc sử dụng chất này gây vô sinh, tuy nhiên, bạn cần tự mình bảo vệ sức khỏe của chính mình. Chúc bạn mạnh khỏe!

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn