Bạn đã biết: Ngủ muộn gây vô sinh chưa?

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 1703

Trong cuộc sống hiện tại, ngủ muộn dần là thói quen của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh về thông tin ngủ muộn gây vô sinh cho cả nam và nữ giới. Dưới đây, Bemom.vn sẽ giới thiệu chi tiết cùng bạn về thông tin ngủ muộn này.

Ngủ muộn gây vô sinh

Ngủ muộn gây vô sinh?

Ngủ muộn gây vô sinh cho nữ giới, không phải chuyện đùa

Thông tin ngủ muộn gây vô sinh cho nữ giới đã được các nhà khoa học nghiên cứu và thử nghiệm. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu cùng bạn về các công trình nghiên cứu chứng minh thông tin này:

  • Tiến sĩ Daniel Park cùng các đồng nghiệp tại trường đại học Inje, Hàn Quốc.
  • Tiến sĩ Hyan Shim, người điều hành một phòng khám sinh sản nổi tiếng tại Hàn Quốc.
  • Tiến sĩ Deborah Ann Metzger, bác sĩ sản khoa và nội tiết nữ ở California - Mỹ.

Theo đó kết quả chúng của các nhà khoa học chính là: NGỦ MUỘN GÂY VÔ SINH Ở NỮ GIỚI.

Theo đó, việc nữ giới ngủ ít, tỷ lệ stress tăng cao, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự sản sinh hooc mon nội tiết tố nữ, cơ quan sinh sản. Đồng thời, nữ giới ngủ quá nhiều cũng cho kết quả tương tự, khả năng mắc bệnh vô sinh nữ, hiếm muộn tăng cao do hooc mon estrogen tăng quá cao.

Hành động ngủ của bạn ảnh hưởng trực tiếp tới chu kỳ kinh nguyệt, sự rụng trứng, và sức khỏe sinh sản. Do đó, ở người trưởng thành bạn cần ngủ đủ 7 – 8 tiếng/ngày, ngủ trước 23h.

Ngủ muộn gây vô sinh ở nam giới

Ngủ muộn gây vô sinh 1

Ngủ muộn gây vô sinh ở cả nam giới

 

Không chỉ tác động tới chất lượng, sức khỏe sinh sản của nữ giới, ngủ muộn gây vô sinh cả ở nam giới. Điều này đã được chứng minh bởi các nhà khoa học:

  • Giáo sư Lauren Wise, làm việc tại trường Y tế Công cộng Boston, Mỹ. Kết quả nghiên cứu và thử nghiệm của giáo sư cho thấy, nam giới ngủ dưới 6 tiếng và trên 9 tiếng/đêm, tỷ lệ vô sinh, hiếm muộn có thể tăng lên tới 42%.
  • Tạp chí dịch tễ Hoa Kỳ cũng công bố một nghiên cứu cho rằng việc ngủ không khoa học làm teo tinh hoàn. Nguy cơ gây vô sinh cũng tăng cao hơn người ngủ khoa học, đủ giấc.

Như vậy, nam giới cũng cần phải xây dựng và sắp xếp công việc để có thể ngủ đủ giấc, đảm bảo chất lượng giấc ngủ.

LÔNG MÈO GÂY VÔ SINH, SỰ THẬT RA SAO?

LÀM RÕ THÔNG TIN THUỐC GIẢM CÂN GÂY VÔ SINH

Trên đây là chia sẻ của Bemom về vấn đề ngủ muộn gây vô sinh. Bạn tự mình phòng tránh vô sinh hay lún sâu hơn hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn. Hãy thay đổi để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn