Nguyên nhân hiếm muộn ở nam giới từ tinh trùng

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 330

Nguyên nhân hiếm muộn ở nam giới do tinh trùng là nguyên nhân phổ biến nhất. Tinh trùng có vai trò quan trọng chiếm 50% tỷ lệ thụ thai của người phụ nữ. Vậy, nguyên nhân nam giới bị hiếm muộn do tinh trùng gồm những nguyên nhân nào? Cùng Bemom.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

nguyên nhân hiếm muộn ở nam giới - 1

Các nguyên nhân gây hiếm muộn ở nam giới là gì?

 

1/ Không có tinh trùng – nguyên nhân hiếm muộn ở nam giới hay gặp nhất

- Tất cả mọi người trong chúng ta đều biết tới tầm quan trọng của tinh trùng trong việc thụ thai. Người vợ không thể thụ thai nếu chồng gặp vấn đề ở tinh trùng.

- Nguyên nhân hiếm muộn nam giới do không có tinh trùng chiếm 50%. Nguyên nhân hiện tượng không có tinh trùng khá đa dạng. Nam giới có thể do rối loạn quá sinh tinh hoặc do di truyền, hoặc gặp trục trắc trong việc dẫn tinh.

- Ngoài ra, trong trường hợp có tinh trùng nhưng cũng không có khả năng thụ thai. Trường hợp này bạn cần kiểm tra chất lượng của tinh trùng: tinh trùng bất thường, tinh trùng yếu.

- Trong trường hợp này, bạn cần tới thăm khám bác sĩ chuyên khoa để tìm nguyên nhân và biện pháp hỗ trợ điều trị sớm.

2/ Bất thường đường dẫn tinh – nguyên nhân hiếm muộn ở nam giới

Sau nguyên nhân không có tinh trùng, Bemom.vn giới thiệu cùng bạn  nguyên nhân khác cũng ảnh hưởng trực tiếp tới tinh trùng, tình trạng hiếm muộn ở nam giới.

- Đường dẫn tinh chính là phương tiện để tinh trùng đi từ mào tinh qua niệu đạo và xuất ra ngoài. Quá trình này bị tắc nghẽn sẽ ảnh hưởng tới số lượng và chất lượng tinh trùng.

- Nguyên nhân của hiện tượng tắc nghẽn ống tinh là do :

  • Viêm nhiễm đường sinh dục
  • Thắt ống dẫn tinh
  • Dị tật bẩm sinh gây hẹp đường ống dẫn tinh, không có đường ống dẫn tinh

- Nguyên nhân nam giới bị hiếm muộn do bất thường ống dẫn tinh không có những triệu chứng nhận biết chính xác. Do đó, khi hai vợ chồng bạn thực hiện quan hệ bình thường, không sử dụng biện pháp tránh thai và vẫn không có thai. Bạn cần đi kiểm tra sức khỏe sinh sản một cách tổng thể. Trong đó, cần kiểm tra tinh hoàn, thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ.

- Trường hợp tắc nghẽn ống dẫn tinh, bạn có thể được tiến hành phẫu thuật để nối lại ống dẫn tinh. Tỷ lệ mang thai sau khi tiến hành phẫu thuật khoảng 52%.

nguyên nhân hiếm muộn ở nam giới - 2

Bất thường đường dẫn tinh cũng là nguyên nhân hiếm muộn ở nam giới thường thấy

 

3/ Những nguyên nhân hiếm muộn ở nam giới khác

- Không tinh trùng, tắc nghẽn đường dẫn tinh là những nguyên nhân phổ biến về tinh trùng gây hiếm muộn ở nam giới. Ngoài các nguyên nhân này, còn nhiều các nguyên nhân khác. Các nguyên nhân này xuất hiện còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

- Một số nguyên nhân hiếm muộn ở nam giới khác như:

  • Rối loạn đường ống dẫn tinh
  • Suy yếu tuyến yên
  • Quan hệ không xuất tinh hoặc xuất tinh ngược trở lại bàng quang
  • Giảm Lh và FSh thì giảm tinh trùng – giảm kích thích ham muốn, xuất tinh

BẬT MÍ CÁC CÁCH CHỮA VÔ SINH NAM BẰNG THẢO DƯỢC DỄ KIẾM

BỆNH VÔ SINH Ở NAM GIỚI CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Như vậy, nguyên nhân hiếm muộn ở nam giới do tinh trùng và các vấn đề xung quanh tinh trùng vô cùng phổ biến. Khi thấy những bất thường của tinh trùng, tinh dịch về màu sắc, tính chất, độ đông đặc, bạn nên đến các cơ sở ý tế để thăm khám để có phương pháp hỗ trợ, điều trị kịp thời.

 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của bemom.vn. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
5 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn