Tìm hiểu xem phá thai 4 lần có bị vô sinh không

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 280

Phá thai 1 hoặc 2 lần đối với nhiều bạn trẻ hiện nay có thể coi là bình thường. Tuy nhiên, việc phá thai tới 4 lần, bạn cần đặc biệt chú ý. Phá thai không liên quan tới việc bạn bạn thực hiện 1 lần hay nhiều lần. Việc phá thai càng nguy hiểm khi số lần bạn thực hiện càng nhiều. Vậy, Phá thai 4 lần có bị vô sinh không? Cùng Bemom tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

pha thai 4 lan co bi vo sinh khong 1

Phá thai 4 lần có bị vô sinh không?

Cuộc sống càng hiện đại, tỷ lệ phá thai ngày càng cao

Trước khi giải đáp vấn đề: "Phá thai 4 lần có bị vô sinh không?"  thì Bemom muốn chỉ cho các bạn những số liệu thống kê về tỷ lệ phá thai. Theo báo cáo của Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y Tế, tại Việt Nam, chúng ta có các con số đáng báo động về tỷ lệ phá thai:

  • Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp Việt Nam  có tỷ lệ phá thai cao thứ ba trên toàn thế giới và có tỷ lệ phá thai cao nhất châu Á.
  • 1 năm,nước ta có khoảng 250.000 – 300.000 trường hợp phá thai công khai, không tính trường hợp phá thai “chui”
  • Bác sĩ Nguyễn Thị Bích Ty, Phó Khoa Kế hoạch hóa gia đình, Bệnh viện Từ Dũ cho biết năm 2016 bệnh viện có 27.154 ca phá thai. Trong đó, xảy ra ở trẻ vị thành niên hơn 1.000 ca.
  • Tiến sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương cho biết năm 2016 nơi này có 15.129 trường hợp phá thai.

HÉ LỘ NHỮNG DẤU HIỆU VÔ SINH SAU KHI PHÁ THAI

Tư vấn: Phá thai 4 lần có bị vô sinh không?

Với những số liệu thống kê ở trên, bạn có thể sẽ không bất ngờ về việc 1 người phá thai tới 4 lần.  Đặc biệt, tỷ lệ phá thai ở độ tuổi từ 18 – 25 chiếm số lượng nhiều nhất.

pha thai 4 lan co bi vo sinh khong 2

Phá thai càng nhiều khả năng vô sinh nữ càng tăng cao

 

Theo Thạc sĩ Trương Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm dân số - Kế hoạch hóa gia đình quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, cho biết, việc phá thai có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm từ nghiêm trọng tới đặc biệt nghiêm trọng. Trong đó, vô sinh là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Trả lời câu hỏi: Phá thai 4 lần có bị vô sinh không? Bemom cũng đã tìm hiểu rằng việc phá thai gây vô sinh ở nữ giới có phụ thuộc vào số lần bạn phá thai. Đặc biệt, trong trường hợp bạn phá thai nhiều lần, tỷ lệ vô sinh càng cao.

Nguy hiểm từ việc phá thai dẫn tới vô sinh được thống kê như sau:

  • 75% trường hợp bị tổn thương cổ tử cung gây khó mang thai.
  • 10% trường hợp bị dính vòi trứng dẫn tới vô sinh. Trong đó, giai đoạn 1 chiếm 10%, giai đoạn 2 – 30%, giai đoạn 3 – 60%.
  • 5 – 10% sẽ bị vô sinh và khả năng chửa ngoài tử cung cao 7 – 15 lần so với trường hợp không phá thai.

TƯ VẤN: PHÁ THAI MỘT LẦN CÓ BỊ VÔ SINH KHÔNG?

Hy vọng rằng với các thông tin Bemom nêu ở trên đã giúp các bạn hiểu hơn về việc: Phá thai 4 lần có bị vô sinh không? Bạn cần biết cách bảo vệ bạn ở hiện tại và tương lai. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Bemom. Nếu như các bạn có bất kì thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến bệnh vô sinh thì có thể gọi ngay đến số HOTLINE 0985.686.999, những chuyên gia của Bemom sẽ giúp bạn giải đáp.

Tags
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn