Tư vấn: Phá thai một lần có bị vô sinh không?

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 1234

Câu hỏi trên được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Xã hội ngày càng phát triển, giới trẻ quan niệm về chuyện quan hệ trước hôn nhân cũng “ thoáng” hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên, hậu quả của những mối quan hệ đó chính là việc có thai. Vì nhiều lý do khác nhau, các bạn lựa chọn phá thai. Và tới khi các bạn trẻ kết hôn, 3 hoặc 4 tháng chưa có thai, bạn bắt đầu lo lắng. Liệu phá thai một lần có bị vô sinh không?

Phá thai một lần có bị vô sinh không - 1

Phá thai một lần có gây vô sinh không?

Tổng hợp tất cả các cách phá thai hiện nay

Các bạn trẻ là thế hệ tương lai của một đất nước. Ngoài việc sống, làm việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, các bạn còn có trách nhiệm xây dựng gia đình, sinh con để xã hội tiếp tục phát triển.

Tuy nhiên, một bộ phận giới trẻ hiện nay rất thoải mái trong vấn đề quan hệ trước hôn nhân và lo lắng tìm cách giải quyết khi “nhỡ” kế hoạch. Trước khi trả lời câu hỏi: phá thai một lần có bị vô sinh không, chúng tôi giới thiệu cùng bạn những cách phá thai không an toàn được các bạn sử dụng:

  • Chọc que cho xảy thai.
  • Uống thuốc bắc, thuốc đông phá thai.
  • Phá thai bằng rau: rau ngót, rau răm,…
  • Phá thai bằng thuốc.
  • Phá thai bằng tiểu phẫu tại các cơ sở chui.

Phần lớn các bạn thường tự mình giải quyết hoặc phá thai tại những cơ sở chui mà không lường trước được các hậu quả nguy hiểm có thể xảy ra. Tất cả các cách phá thai trên đều vô cùng nguy hiểm.

Tư vấn: Phá thai một lần có bị vô sinh không?

Chuyên gia Bemom.vn khẳng định cùng bạn: phá thai một lần hay nhiều lần đều có thể gây vô sinh. Phá thai không phân biệt việc bạn phá thai một lần hay nhiều lần đều có thể gây hậu quả nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản, sức khỏe của người bệnh.

Phá thai một lần có bị vô sinh không

Nếu như đã hiểu phá thai một lần có bị vô sinh không thì bạn càng phải cẩn trọng định phá thai

 

Hậu quả của việc phá thai như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn phá thai bằng cách nào, an toàn hay không. Tất cả các cách phá thai được nêu ở trên đều gây nguy hiểm cho bạn. Lưu ý: Kể cả khi phá thai một lần không làm bạn bị mắc bệnh vô sinh ở nữ thì việc này cũng có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng sau:

  • Viêm nhiễm bộ phận sinh dục nữ.
  • Tổn thương bộ phận sinh dục: thủng tử cung, dính tử cung, tắc vòi trứng,…
  • Ảnh hưởng tới việc thụ thai, mang thai lần sau.
  • Đẻ non, dị tật trẻ sơ sinh.
  • Suy giảm sức đề kháng.

HIẾM MUỘN NỮ, VÔ SINH NỮ LÀ 2 BỆNH LÝ KHÁC NHAU HAY CHỈ LÀ 1?

ĐỊA CHỈ KHÁM VÔ SINH NỮ TẠI HÀ NỘI UY TÍN

Trên đây là phần tư vấn của Bemom.vn về câu hỏi: phá thai một lần có bị vô sinh không? Phá thai có thể gây vô sinh cho nữ giới không phân biệt số lần hay phương pháp phá thai là gì. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. 

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn