Quai bị gây vô sinh ở nữ giới giống nam giới không?

Đăng bởi: admin | Lượt xem: 261

Câu hỏi trên được rất nhiều người đọc quan tâm. Biến chứng bệnh quai bị hoàn toàn có khả năng gây vô sinh nam. Tỷ lệ nữ giới bị bệnh quai bị khá cao. Biến chứng bệnh quai bị có gây vô sinh cho nữ giới hay không. Dưới đây, Bemom.vn sẽ tư vấn giúp bạn về câu hỏi trên.

Hỏi: Quai bị gây vô sinh ở nữ giới giống nam giới không?

“ Chào bác sĩ,

Cháu tên là Nguyễn Văn Khương, 27 tuổi, Hà Nội.

Cháu và vợ kết hôn đã được 8 tháng. Bọn cháu vẫn quan hệ bình thường, không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào, sức khỏe bình thường, không bị ốm vặt. Nhưng vẫn chưa có con.

Trước đây, cháu có bị bệnh quai bị. Bố mẹ cháu vẫn nghĩ cháu nghịch, bị ngã nên mặt mới bị sưng lên. Sau khi thấy mấy ngày  không khỏi, bố mẹ cháu cho đi khám, bác sĩ nói rằng cháu bị quai bị.May mắn phát hiện kịp thời nên kịp chữa biến chứng của quai bị.

Hôm trước cháu có nói chuyện với vợ, cô ấy nói mình cũng đã từng bị quai bị. Nhưng cô ấy không dùng thuốc. Bị một thời gian ngắn rồi khỏi, người cũng không thấy dấu hiệu gì. Cháu thấy hơi lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn hộ cháu: Quai bị gây vô sinh ở nữ giới giống nam giới không?

Cháu xin chân thành cảm ơn !”

quai bị gây vô sinh không?

Tư vấn: Quai bị gây vô sinh ở nữ giới giống nam giới không?

Chào bạn,

Trước hết, Bemom.vn gửi tới bạn lời cảm ơn vì sự tin tưởng và câu hỏi bạn dành cho chúng tôi. Dưới đây, Bemom.vn sẽ tư vấn giúp bạn về câu hỏi trên.

Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức thì bệnh quai bị do vi rút Paramyxo gây ra. Bệnh thường lây nhiễm thông qua đường hô hấp. Bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ người nào, thường tập trung ở độ tuổi từ 5 – 15 tuổi.

Bệnh quai bị phần lớn mang tính chất lành tính.Tuy nhiên, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm: viêm tinh hoàn, viêm buồng trứng, viêm tụy,…. Trong đó, biến chứng viêm tinh hoàn, viêm buồng trứng ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của người bệnh.

quai bị gây vô sinh không 2

Trả lời câu hỏi: Quai bị gây vô sinh ở nữ giới giống nam giới không? Bemom.vn trả lời bệnh quai bị hoàn toàn có thể gây vô sinh ở nữ giới. Tỷ lệ biến chứng viêm buồng chứng của bệnh quai bị ở nữ giới là 7%. Để xác định chính xác nguyên nhân, hai bạn cần thăm khám tại bệnh viện để xác định và điều trị kịp thời.

Trên đây là phần tư vấn của Bemom.vn về câu hỏi: Quai bị gây vô sinh ở nữ giới giống nam giới không? Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Tags
95% Rating
Điểm: 4.75 / 5
4 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn