Quy trình khám vô sinh thứ phát diễn ra như thế nào? - Bạn biết chưa

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 1305

Vô sinh thứ phát là hiện tượng vô sinh xuất phát từ các nguyên nhân khác. Bệnh hình thành không phải do bẩm sinh, sinh ra đã có. Dưới đây, Bemom sẽ giới thiệu cùng bạn quy trình khám vô sinh thứ phát cho cả nam và nữ. Điều này sẽ giúp bạn biết mình cần chuẩn bị gì trước khi đi khám, giúp bạn theo dõi cơ thể trước và có được kết quả thăm khám chính xác nhất.

Quy trình khám vô sinh thứ phát 1

Quy trình khám vô sinh thứ phát ra sao?

Quy trình khám vô sinh thứ phát cho nữ giới

Nữ giới và nam giới đều có quy trình khám vô sinh thứ phát như nhau. Tuy nhiên, vì cấu tạo sinh học của nam giới và nữ giới là khác nhau, nên quy trình có thể khác nhau trong nội dung thăm khám. Dưới đây, Bemom giới thiệu về quy trình khám vô sinh thứ phát cho nữ giới:

 • Hỏi bệnh: tất cả các thông tin liên quan tới nhân thân, sức khỏe sinh sản và kinh nguyệt cũng như tiền sử bệnh bản thân và gia đình.
 • Thăm khám lâm sàng khám vô sinh thứ phát ở nữ giới.

Quy trình thăm khám lâm sàng gồm khám toàn thân và khám phụ khoa.

 • Thực hiện các bước thăm dò để tìm hiểu và xác định nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở nữ giới. Trong đó, các thăm dò chuẩn đoán thường được sử dụng như: siêu âm, xét nghiệm nội tiết tố, chụp tử cung vòi trứng, đánh giá dự trữ buồng trứng.
 • Kết thúc quy trình khám vô sinh thứ phát nữ, xác định nguyên nhân và đưa ra biện pháp trị liệu.

Quy trình khám vô sinh thứ phát 2

Các cặp vợ chồng nên cùng thực hiện quy trình khám vô sinh thứ phát 

Quy trình khám vô sinh thứ phát cho nam giới

Vô sinh thứ phát không chỉ xảy ra ở nữ giới, bệnh có thể xảy ra ở cả nam giới. Nắm được quy trình thăm khám vô sinh thứ phát ở nam giới sẽ giúp bạn biết mình cần chuẩn bị gì trước khi thăm khám. Sự hợp tác của người bệnh chiếm tới 50% sự thành công của việc thăm khám, chuẩn đoán và điều trị bệnh.

Dưới đây, Bemom giới thiệu cùng bạn quy trình khám vô sinh thứ phát ở nam giới:

 • Hỏi bệnh: thông tin về nhân thân, nghề nghiệp, tiền sử bệnh của bản thân và gia đình, thời gian và tần xuất quan hệ, quan hệ an toàn hay không,…
 • Thăm khám lâm sàng: thực hiện khám cơ quan sinh sản, bộ phận sinh dục và thực hiện các xét nghiệm cần thiết theo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.
 • Làm xét nghiệm tinh dịch đồ để xác định số lượng và chất lượng của tinh trùng nam giới như thế nào, bình thường hay yếu. Đây là bước không thể thiếu trong quy trình khám vô sinh thứ phát của nam giới.
 • Xét nghiệm nội tiết tố được thực hiện sau xét nghiệm tinh dịch đồ để tìm nguyên nhân thứ phát của hiện tượng vô sinh.
 • Siêu âm trong trường hợp nghi ngờ tắc ống dẫn tinh, giãn tĩnh mạch tinh.
 • Thực hiện các xét nghiệm khác theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa: chọc mào tinh hoàn, sinh thiết tinh hoàn,…
 • Kết luận, chuẩn đoán nguyên nhân vô sinh thứ phát và tìm phương hướng điều trị phù hợp.

QUY TRÌNH THĂM KHÁM HIẾM MUỘN Ở NỮ GIỚI LÀ GÌ?

QUY TRÌNH KHÁM VÔ SINH NAM GỒM NHỮNG BƯỚC NÀO?

Trên đây là quy trình khám vô sinh thứ phát ở nam giới và nữ giới. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Bemom chúc các bạn thăm khám thành công!

Nếu như các bạn vẫn còn có thắc mắc gì về quy trình khám vô sinh thứ phát hay những vấn đề khác liên quan đến bệnh vô sinh, hiếm muộn thì có thể liên hệ đến số HOTLINE 0985.686.999 để được các chuyên gia của Bemom tư vấn.

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn