Sóng bluetooth gây vô sinh, đây có phải sự thật?

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 482

Bluetooth là một ứng dụng được sử dụng trên điện thoại. Bluetooth được sử dụng để kết nối, truyền tải dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác. Thời gian gần đây, thông tin sóng Bluetooth gây vô sinh làm nhiều người lo lắng. Bởi việc sử dụng điện thoại có thể gây vô sinh. Như vậy, Bluetooth thì sao? Cùng Bemom tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

sóng bluetooth gây vô sinh

Sóng Bluetooth gây vô sinh?

Tìm hiểu về lịch sử của Bluetooth

Bluetooth xuất hiện với tư cách là công nghệ được Ericsson. Hiện nay, đơn vị này đã sáp nhập cùng với Sony tạo thương hiệu Sony Ericsson ngày nay. Hiện nay, Bluetooth đang cùng hợp tác với các tên tuổi lớn trong làng công nghệ thông tin như Nokia, Ericsson, Intel, IBM, Toshiba...

Hiện nay, Bluetooth đã trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Điều này đã giúp Bluetooth SIG đã thu hút tới gần 2000 thành viên là các công ty sản xuất phần cứng trên toàn thế giới.

Ứng dụng Bluetooth được sử dụng để truyền tải hình ảnh, tệp, thông tin từ thiết bị này sang thiết bị khác. Tuy nhiên, Bluetooth cũng có hạn chế về khả năng phạm vi truyền tín hiệu. Chỉ các thiết bị ở gần nhau mới có thể kết nối và truyền tín hiệu cho nhau. Không phải tất cả thiết bị đều có khả năng sử dụng ứng dụng Bluetooth.

Sóng bluetooth gây vô sinh, các nhà khoa học nói gì về điều này?

sóng bluetooth gây vô sinh 1

Một số nghiên cứu về việc sóng bluetooth gây vô sinh đã được thực hiện

 

Trước khi trả lời câu hỏi này, Bemom sẽ giới thiệu cùng bạn về công trình nghiên cứu khoa học đã được thử nghiệm thực tế để tìm hiểu. Bemom giới thiệu về công trình nghiên cứu khoa học tại Ấn Độ với sự tham gia của 317 nam giới.

Quá trình nghiên cứu: tiến hành cho 317 nam giới sử dụng các thiết bị ứng dụng Bluetooth, trong đó chủ yếu là điện thoại.

Kết quả:

  • Việc sử dụng điện thoại gây ảnh hưởng tới số lượng tinh trùng.
  • Dùng điện thoại ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng, sức sống, khả năng vận động của tinh trùng.
  • Dùng điện thoại ảnh hưởng tới hình thái, cấu trúc của tinh trùng.

Như vậy, việc sử dụng Bluetooth đồng nghĩa với việc, bạn cần sử dụng thiết bị được cài đặt ứng dụng này. Sử dụng thiết bị cài đặt Bluetooth đã được chứng minh là có khả năng ảnh hưởng tới chất lượng và số lượng tinh trùng.

Thời gian bạn sử dụng điện thoại cũng như sử dụng Bluetooth càng nhiều, tỷ lệ vô sinh càng cao. Như vậy, sóng bluetooth gây vô sinh hoàn toàn có căn cứ.

SÓNG WIFI CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

MÁY TÍNH GÂY VÔ SINH NỮ NẾU BẠN SỬ DỤNG SAI CÁCH!

Trên đây là phần tư vấn của Bemom về vần đề sóng bluetooth gây vô sinh không. Bluetooth luôn được sử dụng đồng thời cùng thiết bị như điện thoại. Do đó, chúng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn