Sóng wifi có gây vô sinh không?

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 1645

Sóng wifi có gây vô sinh không?

Câu hỏi trên được tất cả các bạn trẻ, những người đang có ý định sinh bé rất quan tâm muốn tìm lời giải đáp. Đặc biệt, sóng wifi hiện nay ngày càng được phủ kín mọi nơi con người sinh sống. Dưới đây, Bemom.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề này.

sóng wifi có gây vô sinh không - 1

Sóng wifi có gây vô sinh không? - Băn khoăn của không ít người

Nghiên cứu khoa học về sóng wifi có gây vô sinh không?

Giải thiết này đã được đặt ra từ rất lâu. Nhiều nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu các để tìm câu trả lời cho câu hỏi này.

Dưới đây,Bemom.vn giới thiệu cùng bạn một số nhà khoa học cũng như một số công trình nghiên cứu trên thế giới lý giải về việc sóng wifi có gây vô sinh không?

  • Chương trình nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học Mỹ và Argentina 

Quá trình thử nghiệm 1 giọt tinh dịch 1 người bình thường: đặt laptop trên đùi, kết nối wifi, truy cập liên tục 4h.

Kết quả: tinh trùng nam giới bị chín, chết hoàn toàn. Theo đó, họ đã trả lời câu hỏi: sóng wifi có gây vô sinh không? Là có, bởi khi kết nối sóng wifi, bức xạ nhiệt được sinh ra tiêu diệt tinh trùng với thời gian nhanh gấp 2 lần bình thường.

  • Nghiên cứu từ Y Học Sinh Sản Nascentis (Argentina) và Trường Y khoa Đông Virginia (Mỹ)

Quá trình thực hiện: lấy tinh trùng của 29 người từ 26 – 15 tuổi, khỏe mạnh, chia 2 lọ khác nhau. Sau đó, 1 lọ cho trong phòng có sóng wifi,khoảng cách từ lọ tinh dịch tới sóng wifi 3cm, 1 lọ để trong môi trường bình thường.

Kết quả: Sau 4 giờ, tinh trùng đặt trong phòng có sóng wifi bị chết và bị biến đổi gen nhiều gấp 3 lần số lượng tinh trùng trong phòng bình thường.

Như vậy, với hai nghiên cứu trên, Bemom.vn khẳng định bạn có thể tự mình trả lời câu hỏi: sóng wifi có gây vô sinh không?

Ngoài việc tác động tới tinh trùng, có thể gây vô sinh cho cả nam và nữ giới. Sóng wifi còn ảnh hưởng tiêu cực tới sự hình thành phôi thai, nguy hiểm hơn còn có khả năng làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

sóng wifi có gây vô sinh không - 2

Nên hạn chế tiếp xúc với các thiết bị nhận phát wifi để không phải thắc mắc wifi có gây vô sinh không

 

Lưu ý khi sử dụng sóng wifi để hạn chế khả năng gây vô sinh

Wifi là cụm từ viết tắt của  Wireless Fidelyti – mạng không dây. Như đã nêu ở trên, sóng wifi hoàn toàn có thể gây vô sinh nam giới, nữ giới. Do vậy, Bemom.vn giới thiệu cùng bạn một số lưu ý trong quá trình sử dụng wifi:

  • Hạn chế sử dụng sóng wifi, máy tính và điện thoại.
  • Không để máy tính, điện thoại lên vùng đùi, bụng ảnh hưởng tới việc sản sinh và chất lượng tinh trùng.
  • Trước khi định nghỉ ngơi, đi ngủ thì tốt nhất nên tắt hết các thiết bị phát wifi để giảm thiểu ảnh hưởng. 
  • Có thể trang trí cây xương rồng hoặc các loại cây xanh khác để chúng hấp thụ bớt sóng wifi và tạo không khí trong lành.

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: VÁ MÀNG TRINH GÂY VÔ SINH KHÔNG?

PHÉP MÀU TỪ GIÁ ĐỖ CHỮA VÔ SINH NAM

Trên đây là phần tư vấn của Bemom.vn trả lời câu hỏi: sóng wifi có gây vô sinh không? Sự phổ biến và lan rộng của sóng wifi trong cuộc sống hàng ngày ngày càng phát triển. Bạn cần biết cách tự bảo vệ  sức khỏe của bản thân. Chúc bạn mạnh khỏe!

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn