Sự thật về hút thuốc lá có gây vô sinh không

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 1487

70% các trường hợp vô sinh, hiếm muộn tại Việt Nam có liên quan đến việc người chồng hút thuốc. Liệu hút thuốc lá có gây vô sinh không luôn là thắc mắc của cánh mày râu trong sự phân vân nên hay không nên từ bỏ thói quen gây nghiện này của mình. Sự thật về câu hỏi này sẽ được giải đáp ngày hôm nay.  

Hút thuốc lá gây vô sinh?

Hút thuốc lá gây vô sinh?

 

  1. Hút thuốc lá có gây vô sinh không?

Các chuyên gia của Bemom đã đi tìm hiểu và được biết rằng: Trong thuốc lá có đến 7000 hóa chất sẽ phát tán rộng rãi trong cơ thể của bạn khi bạn sử dụng. Hút thuốc lá có thể gây vô sinh khi hút lâu ngày với liều lượng cao có thể gây ra những tổn hại đến quá trình sinh sản. Vậy hút thuốc lá có gây vô sinh không trong những biểu hiện dưới đây?

+  Nữ giới có thể có vấn đề trong quá trình rụng trứng, ảnh hưởng tới chất lượng trứng, làm tăng nguy cơ ung thư và nguy cơ sẩy thai cao, thậm chí còn có thể di truyền đến thế hệ sau.

+ Đối với nam, liều lượng hút quá nhiều sẽ dẫn đến suy giảm nội tiết tố nam cùng như số lượng tinh dịch, khả năng sản xuất tinh trùng hay số lượng tinh trùng, khả năng di chuyển của tinh trùng đều trở nên yếu ớt thậm chí là dẫn đến vô sinh. Chứng liệt dương có nguy cơ xảy ra cao gấp 2 lần ở người hút thuốc nhiều.

Như vậy khả năng hút thuốc lá có gây vô sinh không là hoàn toàn có thật, thậm chí còn là một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh ở cặp vợ chồng hiện nay.

Hút thuốc lá có gây vô sinh không?

Tránh xa thuốc là cách để khỏi phải thắc mắc: Hút thuốc lá có gây vô sinh không?

 

  1. Cách phòng trừ hút thuốc lá gây vô sinh

ThS. Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng cho hay: người hút thuốc làm cho sự phân mảnh của gen và nhân tế bào cao lên một cách bất thường. Vì vậy hút thuốc lá là nguyên nhân chính gây vô sinh nam. Với liều lượng nhiều trên 20 điếu/ ngày cùng thời gian hút lâu dài, nguy cơ vô sinh là cực cao. Hút thuốc lá có gây vô sinh không chính là nằm ở cách hút của bạn đã đưa lượng hóa chất vào nhiều đến bao nhiêu.

Hạn chế hút thuốc, tiếp xúc khói thuốc chính là hạn chế khả năng gây vô sinh, mọi người nên hạn chế và tốt nhất nên bỏ hẳn thói quen hút thuốc hàng ngày. Hãy chú ý sử dụng thói quen khác như nhai kẹo dẻo, kẹo cao su thay vì ngậm hút điếu thuốc. Hình thành chế độ thể dục thể thao để rèn luyện khả năng chống lại các hormone quen với sự thống trị của các chất kích thích trong thuốc lá. Đồng thời, tránh xa những nơi nhiều mùi thuốc lá như câu lạc bộ, bar,… để tránh sự hấp dẫn của mùi thuốc lá.

THỰC HƯ VIỆC UỐNG TRÀ SỮA GÂY VÔ SINH

NHỮNG CON SỐ ĐÁNG SỢ VỀ TỶ LỆ VÔ SINH Ở VIỆT NAM

Hút thuốc lá có gây vô sinh không? Câu trả lời là có và thậm chí những người hút thuốc sẽ gặp rất nhiều vấn đề về khả năng sinh sản so với người không sử dụng thuốc. Nếu bạn không muốn từ bỏ thiên chức làm cha mẹ, hãy sớm từ bỏ thói quen vô cùng có hại cho khả năng sinh con của mình nhé!

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn