Thai ngoài tử cung bao lâu mới có thai lại?

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 302

“Kết quả bác sĩ nói mình mang thai ngoài tử cung, vị trí thai ở trên ống dẫn trứng. Phương pháp điều trị chính là bỏ thai nhi. Cả gia đình hai bên và vợ chồng mình đều vô cùng đau xót và khó khăn khi đưa ra quyết định này. Từ ngày đó tới nay, mình phẫu thuật mổ thai ngoài tử cung đã được 4 tháng…. Bọn mình định có thai trở lại. Nhưng không biết như thế nào.Mong Bemom tư vấn giúp mình: Thai ngoài tử cung bao lâu mới có thai lại? Mình xin chân thành cảm ơn!”

Nguyễn Lan Hương, 29 tuổi, Ninh Bình.

thai ngoai tu cung bao lau moi co thai lai 1

Thai ngoài tử cung bao lâu mới có thai lại?

Hỏi: Thai ngoài tử cung bao lâu mới có thai lại?

“ Chào Bemom,

 

Mình tên là Nguyễn Lan Hương, 29 tuổi. Ninh Bình.

Mình kết hôn khá muộn. Lần đầu tiên có mang bầu, cả hai vợ chồng, bố mẹ hai bên đều vô cùng vui mừng. Bố mẹ chồng và chồng đều chăm sóc mình hết sức cẩn thẩn. Thế nhưng, trong một lần đi vệ sinh mình phát hiện có máu. Mình vô cùng hoảng hốt.

Mang thai, mình cũng tìm hiểu một số kiến thức  cơ bản về thai nhi, nhất là trong 3 tháng đầu tiên. Sau khi thấy máu, hai vợ chồng đã tới bệnh viện tỉnh để thăm khám. Kết quả bác sĩ nói mình mang thai ngoài tử cung, vị trí thai ở trên ống dẫn trứng.

Phương pháp điều trị chính là bỏ thai nhi. Cả gia đình hai bên và vợ chồng mình đều vô cùng đau xót và khó khăn khi đưa ra quyết định này. Từ ngày đó tới nay, mình phẫu thuật mổ thai ngoài tử cung đã được 4 tháng. Thăm khám định kỳ, bác sĩ nói tình hình đã ổn định và tốt hơn khá nhiều. Bọn mình định có thai trở lại. Nhưng không biết như thế nào.Mong Bemom tư vấn giúp mình: Thai ngoài tử cung bao lâu mới có thai lại?

Mình xin chân thành cảm ơn!”

Tư vấn: Thai ngoài tử cung bao lâu mới có thai lại?

Chào bạn Lan Hương,

Vâng, Bemom xin chia sẻ cùng bạn và gia đình. Bemom cũng gửi tới bạn lời cảm ơn về sự tin tưởng và câu hỏi bạn dành cho chúng tôi. Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Dưới đây, Bemom sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

thai ngoai tu cung bao lau moi co thai lai 2

Việc mang thai trở lại sau khi bị có thai ngoài tử cung tùy thuộc vào phương pháp chữa trị trước đó của bạn

 

Việc mang thai trở lại phụ thuộc vào sức khỏe của bạn và phương pháp điều trị khi thai ngoài tử cung trước. Dưới đây, Bemom sẽ trả lời câu hỏi: Thai ngoài tử cung bao lâu mới có thai lại, theo từng phương pháp điều trị:

  • Mổ nội soi điều trị thai ngoài tử cung

Với phương pháp này, thời gian bình phục của người bệnh sẽ nhanh hơn phương pháp điều trị khác. Do đó, nếu như thăm khám bác sĩ cho kết quả tốt, sức khỏe người mẹ bình thường, bạn có thể mang thai trở lại sau 3 – 6 tháng.

  • Điều trị thai ngoài tử cung trong trường hợp mổ cấp cứu

Đây là trường hợp thai ngoài tử cung có biểu hiện vỡ. Tại thời điểm này, người bệnh mất nhiều máu, vị trí mang thai ngoài tử cung cũng trở nên nguy hiểm.  Do đó, người bệnh cần một thời gian dài để bình phục hoàn toàn. Trong  trường hợp người bệnh mổ thai ngoài tử cung cấp cứu, bạn có thể mang thai lại sau ít nhất là 1 – 2 năm.

Lưu ý: tỷ lệ tái phát thai ngoài tử cung ở lần mang thai tiếp theo sau khi điều trị thai ngoài tử cung là khoảng 10%. Do đó, sau khi điều trị bệnh cũng như trong quá trình mang thai, bạn đều phải thường xuyên thăm khám bác sĩ chuyên khoa.

Có thể bạn quan tâm:

GIẢI ĐÁP: QUAN HỆ SAU BAO LÂU BIẾT CÓ THAI?

CẮT 1 BÊN BUỒNG TRỨNG CÓ CON ĐƯỢC KHÔNG?

Trên đây là phần tư vấn của Bemom để trả lời cho câu hỏi: thai ngoài tử cung bao lâu mới có thai lại. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn mạnh khỏe!

Mọi chi tiết nào khác, các bạn có thể liên hệ đến số HOTLINE 0985.686.999 - (024) 2268 0999 để được chuyên gia của Bemom giải đáp, tư vấn miễn phí cho.

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn