Thói quen gây vô sinh nữ, bạn không ngờ tới

Đăng bởi: admin | Lượt xem: 1494

Nguyên nhân gây vô sinh nữ có thể bắt nguồn từ môi trường sinh sống ô nhiễm, chế độ dinh dưỡng không khoa học khiến bạn bị mất cân bằng nội tiết tố. Những nguyên nhân đó bắt nguồn từ những thói quen rất nhiều nữ giới đang thực hiện hàng ngày, hàng giờ. Cùng tìm hiểu những thói quen gây vô sinh nữ dưới đây để biết cách phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này.

1/ Thói quen lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, tình dục không an toàn

Thuốc tránh thai khẩn cấp - đúng như tên gọi được sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp. Giới trẻ ngày nay đặc biệt thường xuyên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để giải quyết hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn mà không cần biết tới hậu quả của hành động này.

Thói quen gây vô sinh nữ

Ảnh minh họa: Thuốc tránh thai khẩn cấp là nguyên nhân gây vô sinh

 

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp một cách thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng tới việc thụ thai và sức khỏe sinh sản của chị em sau này. Thói quen gây vô sinh nữ này ngày càng có tỷ lệ tăng cao.

Do đó, bạn nên sử dụng các biện pháp quan hệ tình dục an toàn. Điều này sẽ giúp bạn phòng tránh được các bệnh xã hội cũng như tránh gây vô sinh nữ giới.

2/ Thói quen gây vô sinh nữ - uống thức uống có cồn

Thức uống có cồn không tốt cho sức khỏe sinh sản cả nam giới và nữ giới. Đối với nữ giới, thức uống có cồn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức đề kháng của cơ thể. Đồng thời có khả năng gây vô sinh ở nữ.

Thức uống có cồn ảnh hưởng tới tinh trùng của nam giới. Ở nữ giới, loại thức uống này giúp chị em cải thiện vòng 2 nhờ calorie. Tuy nhiên, sự phát triển này mang lại tác hại nhiều hơn cho chị em. Bởi sự phát triển không lành mạnh này gây khó khăn trong quá trình sinh nở.

3/ Thói quen nữ thức khuya, ăn tối không đúng giờ

Thức khuya và ăn tối không đúng giờ là nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố cơ thể nữ giới. Ngoài ra, thói quen này có thể làm bạn tăng cân một cách nhanh chóng. Lượng calo tăng bất thường có khả năng gây rối loạn chức năng cơ quan sinh dục gây vô sinh.

Ngoài ra, bạn cũng cần loại bỏ thói quen ăn vặt. Đây là thói quen gây vô sinh nữ phần lớn tất cả chị em đều đang tự mình thực hiện. Chất béo trong những loại đồ ăn vặt làm tăng estrogen gây hại cho buồng trứng, làm khó khăn trong quá trình thụ thai.

Thói quen gây vô sinh nữ 2

Ảnh minh họa: Thức khuya có tác hại với nữ giới rất nhiều

 

4/ Thói quen gây vô sinh nữ - vệ sinh cá nhân không khoa học

Tắm rửa, vệ sinh vùng kín không đúng cách cũng là nguyên nhân gây vô sinh nữ giới. Bạn không nên sử dụng vòi hoa sen để xịt, rửa vùng kín. Bởi, hoạt động này có thể làm vi khuẩn bị đẩy ngược vào tử cung, gây viêm nhiễm, tắc ống dẫn trứng, vô sinh. Bạn cũng không nên tắm trong bồn, chậu. Bởi các vi khuẩn trong hậu môn có thể di chuyển ngược lên vùng kín gây bệnh.

Bạn nên sử dụng dung dịch nước muối loãng để vệ sinh vùng kín. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước lá trầu không để vệ sinh nhẹ nhàng vùng kín.

Trên đây là những thói quen gây vô sinh nữ bạn thường xuyên mắc phải. Bạn cần thay đổi thói quen này để hạn chế khả năng bị vô sinh cho chính mình. Chúc bạn mạnh khỏe!

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn