Điểm danh một số loại thuốc gây vô sinh ở nam giới

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 1592

Thuốc gây vô sinh ở nam giới là một trong những nguyên nhân dẫn tới vô sinh nam ít người nghĩ tới. Bởi phần lớn mọi người đều cho rằng thuốc được sử dụng để chữa bệnh nên không thể là nguyên nhân gây bệnh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, thuốc có thể gây ra các tác dụng phụ nếu không được sử dụng đúng, theo hướng dẫn của bác sĩ. Vô sinh là một trong các hệ quả của việc lạm dụng thuốc không đúng hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

thuốc gây vô sinh ở nam giới - 1

Thuốc gây vô sinh ở nam giới là những loại thuốc nào?

Một số loại thuốc gây vô sinh ở nam giới

Thuốc gây vô sinh ở nam giới là những loại thuốc nào? Đây là các loại thuốc thường được sử dụng trong việc điều trị các bệnh khác không liên quan gì đến bệnh vô sinh. Nhưng lại tác động lên chất lượng, số lượng tinh trùng, cơ quan sinh dục nam hoặc ảnh hưởng tới việc máu lưu thông tới cơ quan sinh dục gây giảm ham muốn, vô sinh. Dưới đây, Bemom.vn sẽ chỉ cho bạn các loại thuốc gây vô sinh nam:

 

  • Thuốc sử dụng trong điều trị huyết áp:

Sử dụng thuốc huyết áp điều trị bệnh trong một thời gian dài sẽ gây những ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh trùng và ham muốn tình dục của nam giới.

Nguyên nhân là do thành phần beta blocker có trong thuốc tăng huyết áp như: propanolon, atenolon, metoprolon, thiazid lợi niệu, spironolacton. Đây đều là các thành phần gây rối loạn cương dương, giảm ham muốn, ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Chúng còn làm giảm lưu lượng máu tới cơ quan sinh dục làm giảm ham muốn.

  • Thuốc kháng sinh – thuốc gây vô sinh ở nam giới:

Các loại thuốc kháng sinh như: Nitrofurantoins, Minocycline, Macrolides,… Đây đều là những loại thuốc có khả năng làm suy giảm tinh trùng, ảnh hưởng tới khả năng vận động của chúng, gây vô sinh nam.

  • Thuốc giảm đau nhóm SSRI:

Theo thống kê, gần 50% nam giới sử dụng thuốc giảm đau SSRI bị suy giảm tinh trùng.

thuốc gây vô sinh ở nam giới - 2

Có nhiều loại thuốc gây vô sinh ở nam giới

 

  • Thuốc điều trị loét dạ dày, tá tràng:

Một số loại thuốc như: Cimetidin, Phenintoin, Salazopyrin, Nitrofurantoin… Các loại thuốc trên được sử dụng để điều trị tá tràng, loét dạ dày, gut, viêm đường tiết niệu, động kinh... đều ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng, giảm ham muốn tình dục.

  • Thuốc gây vô sinh ở nam giới - Thuốc điều trị ung thư:

Các loại thuốc này đã được nghiên cứu là có ảnh hưởng tới chất lượng và số lượng tinh trùng. Sử dụng thuốc trong một thời gian dài, bạn có thể bị vô sinh.

Sử dụng thuốc gây vô sinh ở nam giới như thế nào?

Các loại thuốc được nêu ở trên có thể gây vô sinh ở nam giới. Xong, chúng cũng là những loại thuốc được sử dụng trong điều trị các bệnh liên quan. Do đó, bạn có thể buộc phải sử dụng các loại thuốc này.

Lúc này, bạn cần tuyệt đối sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Trường hợp có biểu hiện khác thường, bạn cần thông báo cho bác sĩ chuyên khoa ngay lập tức để có biện pháp xử lý, tránh trường hợp gây vô sinh.

THỰC HƯ VỀ THÔNG TIN RƯỢU BA KÍCH CHỮA VÔ SINH

TƯ VẤN, GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: THẬN YẾU CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Trên là chia sẻ của Bemom về một số loại thuốc gây vô sinh ở nam giới. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn mạnh khỏe!

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn