Tìm hiểu về cách điều trị vô sinh nam bằng phẫu thuật

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 1760

Tỷ lệ vô sinh giữa nam và nữ là cân bằng  trên thế giới, trong đó, hàng năm ở Việt Nam số ca đến các bệnh viện, cơ sở y tế để điều trị vô sinh nam bằng phẫu thuật ngày càng gia tăng, trung bình 1600 ca mỗi năm. Vậy thực chất biện pháp phẫu thuật này là như thế nào mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết ngày hôm nay.  

Điều trị vô sinh nam bằng phẫu thuật 1

Điều trị vô sinh nam bằng phẫu thuật ra sao?

  1. Khi nào thì điều trị vô sinh nam bằng phẫu thuật?

Khi phái mạnh được chẩn đoán là vô sinh, trước hết hãy tìm xem nguyên nhân và tình trạng bệnh hiện tại như thế nào, nên đề nghị bác sĩ kiểm tra xem có thể sử dụng phương pháp điều trị vô sinh nam bằng phẫu thuật hay không. Một số trường hợp được chỉ định điều trị bằng phẫu thuật:

+ Các trường hợp nam giới không có tinh trùng (xác định khả năng sinh tinh của tinh hoàn còn hay không hay vô sinh bắt buồn từ nguyên nhân nào khác).

+ Trường hợp tinh trùng yếu bắt nguồn từ vấn đề giãn tĩnh mạch tinh và tinh hoàn ẩn.

+ Bộ phận sinh dục nam bị dị tật như: lỗ tiểu cao/thấp, dương vật bị cong.

Tỉ lệ thành công phụ thuộc vào từng bệnh lý có thể đạt được hiệu quả từ 21% - 76% với tỉ lệ thành công khá cao từ 21% - 76% tùy bệnh lý.

  1. Cách điều trị vô sinh nam bằng phẫu thuật

chữa trị vô sinh nam bằng phẫu thuật

Ảnh minh họa: Điều trị vô sinh nam bằng phẫu thuật

 

Tùy theo từng bệnh lý để quyết định thực hiện cách điều trị vô sinh nam sau đây:

+ Phẫu thuật nối ống dẫn tinh vào mào tinh bắt nguồn từ bệnh viêm tắc, triệt sản. Phương pháp này nhằm thông suốt ống dẫn tính, tránh trường hợp tắc nghẽn. Tỳ lệ thành công sẽ phụ thuộc vị trí nối của mào tinh, tinh hoàn và kỹ thuật khâu nối. Thành công có thể đạt được từ 30% đến 78%.

+ Dùng phẫu thuật nối ống dẫn tinh với ống dẫn tinh khi triệt sản hoặc vì chấn thường trong cuộc sống. Tỷ lệ thành công của phương pháp này lên đến 80, 90%.

Các phẫu thuật này nhằm tạo điều kiện cho quá trình thụ tinh, thụ thai khi chất lượng và số lượng tinh trùng bị suy giảm. Bao gồm 3 kỹ thuật chính mà bệnh viện có thể lựa chọn phù hợp với từng người bệnh:

+ IUI: bơm tinh trùng vào buồng tử cung

+ IVF: thụ tinh trong ống nghiệm, tinh trùng được tiêm vào bào tương noãn (ICSI) để giúp quá trình thụ tinh diễn ra theo cách tự nhiên nhất.

Theo nghiên cứu và nhận định chung của nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu ngành y học thế giới cho thấy, phương pháp điều trị vô sinh nam bằng phẫu thuật này chủ yếu áp dụng với trường hợp không có tinh trùng, do tắc nghẽn và giãn tĩnh mạch làm hư hại tinh hoàn, đến nay đây vẫn là một trong những biện pháp điều trị, chữa vô sinh nam an toàn nhất và có tốn tiền ít nhất.

QUY TRÌNH KHÁM VÔ SINH NAM GỒM NHỮNG BƯỚC NÀO?

THUỐC CHỮA HIẾM MUỘN NAM TỪ NHÂN SÂM

Bỏ qua những quan niệm cổ đại xa xưa chỉ có phụ nữ bị vô sinh thì ngày nay nam giới cũng đang nỗ lực chữa trị vô sinh nam bằng phẫu thuật để tìm lại cơ hội làm cha của mình. Khi phát hiện vô sinh, bạn nên đến nhờ cậy sự can thiệp của y học để sớm giải quyết nguyên nhân gây vô sinh cũng như có thể điều trị một cách an toàn và hiệu quả.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của bemom.vn. Nếu như các bạn có thắc mắc gì liên quan đến vô sinh thì có thể liên hệ đến số HOTLINE 0985.686.999 để được các chuyên gia của Bemom tư vấn miễn phí.

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn