Giải đáp lo lắng: Tinh hoàn nhỏ có bị vô sinh không?

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 1588

"Có lần người  yêu nói mình vượt rào trước vì cô ấy xác định sẽ lấy tôi. Nhưng tôi chỉ nói để lần đầu tiên cho ngày cưới. Nói thế thôi, chứ tôi muốn nhưng tôi ngại vì “ của tôi” không được bình thường cho lắm…Thế nhưng mình cảm thấy tinh hoàn mình khá nhỏ… Càng lớn, càng gần tới tuổi lấy vợ, mình càng lo lắng….Mong Bemom tư vấn giúp mình: Tinh hoàn nhỏ có bị vô sinh không? Mình xin chân thành cảm ơn!”

Trần Minh H, 25 tuổi, Bình Định.

Tinh hoàn nhỏ có bị vô sinh không

Tinh hoàn nhỏ có bị vô sinh không?

Hỏi: Tinh hoàn nhỏ có bị vô sinh không?

“ Chào Bemom,

Minh tên là Trần Minh H, 25 tuổi, Bình Định.

Mình có người yêu. Có lần người  yêu nói mình vượt rào trước vì cô ấy xác định sẽ lấy tôi. Nhưng tôi chỉ nói để lần đầu tiên cho ngày cưới. Nói thế thôi, chứ tôi muốn nhưng tôi ngại vì “ của tôi” không được bình thường cho lắm.

Một vấn đề khá nhạy cảm và khó nói. Dương vật của mình thì bình thường. Thế nhưng mình cảm thấy tinh hoàn mình khá nhỏ. Mới đầu mình cũng không để ý chỉ nghĩ nhỏ hơn bình thường chút không sao. Thế nhưng càng lớn, càng gần tới tuổi lấy vợ, mình càng lo lắng.

Mình được biết, tinh hoàn là nơi sản sinh ra tinh trùng. Chỉ khi có tinh trùng, tinh trùng khỏe mạnh bình thường thì khả năng thụ thai mới cao được. Mong Bemom tư vấn giúp mình: Tinh hoàn nhỏ có bị vô sinh không?

Mình xin chân thành cảm ơn!”

Tư vấn: Tinh hoàn nhỏ có bị vô sinh không?

Chào bạn,

Trước hết, Bemom gửi tới bạn lời cảm ơn vì sự tin tưởng và câu hỏi của bạn dành cho chúng tôi. Dưới đây, Bemom sẽ tư vấn giúp bạn về băn khoăn thắc mắc này. Đây cũng là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm.

Tinh hoàn nhỏ có bị vô sinh không 1

Không phải bất kì nam giới nào tinh hoàn nhỏ cũng bị vô sinh

 

Tinh hoàn bình thường có độ dài từ 4,5 – 5,1 cm. Ở người phương Đông, kích thước có thể nhỏ hơn một chút. Tinh hoàn là nơi sản sinh tinh trùng. Do đó, khi thấy những bất thường, bạn càn tới thăm khám bác sĩ chuyên khoa để có thể xác định chính xác nguyên nhân, tình trạng và cách điều trị bệnh.

Trả lời câu hỏi: Tinh hoàn nhỏ có bị vô sinh không? Bemom khẳng định cùng bạn, không phải tất cả nam giới có tinh trùng nhỏ đều bị vô sinh nam. Tuy nhiên, kích thước tinh hoàn nhỏ có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe sinh sản nam giới.

Dưới đây, Bemom giới thiệu cùng bạn một số ảnh hưởng của việc bị tinh hoàn nhỏ:

  • Tinh hoàn nhỏ gây ảnh hưởng xấu tới sự sản xuất, phát triển nội tiết tố nam giới, đều này làm giảm hứng thú, khả năng tình dục. 
  • Nam giới có tinh hoàn nhỏ thường có mật độ, số lượng tinh trùng thấp.
  • Tinh hoàn nhỏ dưới 3ml đồng nghĩa nam giới không còn mô sinh tinh trùng.
  • Ngoài ra, theo một số nghiên cứu đã thấy được sự tương quan giữa việc tinh hoàn nhỏ với khả năng sống của tinh trùng. Khi tinh hoàn nhỏ thì có thể tinh trùng sẽ có tỷ lệ sống sót thấp hơn.

Có thể bạn quan tâm:

GIẢI ĐÁP: YẾU SINH LÝ CÓ CON ĐƯỢC KHÔNG?

TRẢ LỜI LO NGẠI: TINH TRÙNG LOÃNG CÓ CON KHÔNG?

Trên đây là phần tư vấn của Bemom về câu hỏi: Tinh hoàn nhỏ có bị vô sinh không? Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn khỏe mạnh!

Mọi chi tiết thắc mắc nào khác về việc: "tinh hoàn có bị vô sinh không?", bạn hãy gọi đến số HOTLINE 0985.686.999 - (024) 2268 0999 để được các chuyên gia của Bemom giải đáp kĩ càng hơn.

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn