Tỷ lệ vô sinh khi bị quai bị là bao nhiêu?

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 226

“Hỏi bé nói đau. Mình cho bé đi khám ở trung tâm y tế thì bác sĩ nói bị quai bị. Do phát hiện muộn nên cần theo dõi kỹ lưỡng. Mình có lên mạng tham khảo, thấy họ có ghi nam giới bị quai bị nếu xảy ra biến chứng có thể dẫn tới vô sinh. Mình thấy hoang mang quá. Mong Bemom tư vấn sớm giúp mình: Tỷ lệ vô sinh khi bị quai bị là bao nhiêu? Mình xin chân thành cảm ơn!”

Phạm Việt Trinh, 35 tuổi,Hà Nội.

null

Tỷ lệ vô sinh khi bị quai bị ra sao?

Hỏi: Tỷ lệ vô sinh khi bị quai bị là bao nhiêu?

“ Chào Bemom,

Mình tên là Phạm Việt Trinh, 35 tuổi, Hà Nội.

Hiện mình đang làm giáo viên cấp 3. Con trai lớn của mình hiện đang học lớp 5. Dạo gần đây, mình thường xuyên phải đi công tác nên không có thời gian chăm sóc cho bé.

Khuôn mặt bé khá bầu bĩnh. Có lẽ chính vì bầu bĩnh nên ít được ông bà chú ý. Hôm qua mình về, phát hiện mặt bé sưng hơn bình thường, nhất là ở bên góc hàm.

Hỏi bé nói đau. Mình cho bé đi khám ở trung tâm y tế thì bác sĩ nói bị quai bị. Do phát hiện muộn nên cần theo dõi kỹ lưỡng. Mình có lên mạng tham khảo, thấy họ có ghi nam giới bị quai bị nếu xảy ra biến chứng có thể dẫn tới bệnh vô sinh nam. Mình thấy hoang mang quá. Mong Bemom tư vấn sớm giúp mình: Tỷ lệ vô sinh khi bị quai bị là bao nhiêu?

Mình xin chân thành cảm ơn!”

Tư vấn: Tỷ lệ vô sinh khi bị quai bị là bao nhiêu?

Chào bạn Việt Trinh,

Trước hết, Bemom gửi tới bạn lời cảm ơn vì sự tin tưởng và câu hỏi của bạn dành cho chúng tôi. Nội dung câu hỏi cũng được rất nhiều bạn quan tâm. Sau đây, Bemom sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

null

Bệnh quai bị nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

 

Bệnh quai bị có thể xảy ra ở bất kỳ ai. Trong đó, độ tuổi có khả năng mắc bệnh cao nhất chính là dưới 18 tuổi. Biến chứng của bệnh có thể gây vô sinh. Do đó, bạn cần chú ý tuân theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị bệnh.

Hiện nay, bệnh thường ít xuất hiện. Nguyên nhân là trẻ đều được tiêm vacxin phòng bệnh. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không xảy ra. Khi bệnh quai bị không được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể gây biến chứng nguy hiểm. Trong đó, biến chứng về tinh hoàn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của người bệnh.

Trả lời câu hỏi: Tỷ lệ vô sinh khi bị quai bị là bao nhiêu? Bemom trả lời bạn, tỷ lệ vô sinh khi bị quai bị có thể lên tới 15% khi bị viêm tinh hoàn cả 2 bên. Trong một số trường hợp bị teo tinh hoàn có thể làm giảm quá trình sinh tinh.

LIỆU NAM GIỚI BỊ QUAI BỊ CÓ VÔ SINH KHÔNG?

QUAI BỊ GÂY VÔ SINH Ở NỮ GIỚI GIỐNG NAM GIỚI KHÔNG?

Trên đây là phần tư vấn của Bemom về câu hỏi: Tỷ lệ vô sinh khi bị quai bị là bao nhiêu? Bạn cần điều trị sớm bệnh để tránh trường hợp vô sinh. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Tags
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn