Giải đáp thắc mắc: U nang buồng trứng có gây vô sinh không?

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 1501

“Hôm rồi mình bị đau bụng dữ dội, chồng cho tôi vào viện khám. Kết quả, bác sĩ kết luận tôi bị u nang buồng trứng. Mới mấy ngày trôi qua, tâm trạng mọi người đều xấu, không khí trong nhà cũng im lặng tới đáng sợ. Buồng trứng là một trong những cơ quan quan trọng trong việc thụ thai, sinh bé. Tôi bị bệnh này. Vậy liệu u nang buồng trứng có gây vô sinh không? Mong mọi người tư vấn sớm giúp mình. Mình xin chân thành cảm ơn!”

Nguyễn Thị Lan, 29 tuổi, Quảng Bình

null

U nang buồng trứng có gây vô sinh không? - Thắc mắc của không ít chị em

Hỏi: U nang buồng trứng có gây vô sinh không?

“ Chào Bemom,

Tôi tên là Nguyễn Thị Lan, 29 tuổi, Quảng Bình

Tôi mới lập gia đình được 3 tháng. Lấy chồng muộn, hai bên gia đình, chồng và tôi đều mong nhanh có bé. Trước giờ, kinh nguyệt của tôi vẫn đều, sinh hoạt, ăn uống lành mạnh. Mặc dù 29 tuổi nhưng trông tôi không ai nói mình 29 tuổi cả.

Hôm rồi tôi bị đau bụng dữ dội, chồng  cho tôi vào viện khám. Kết quả, bác sĩ kết luận tôi bị u nang buồng trứng. Mới mấy ngày trôi qua, tâm trạng mọi người đều xấu, không khí trong nhà cũng im lặng tới đáng sợ. Buồng trứng là một trong những cơ quan quan trọng trong việc thụ thai, sinh bé. Tôi bị bệnh này. Vậy liệu u nang buồng trứng có gây vô sinh không?

Mong chuyên gia của Bemom tư vấn sớm giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!”

TÌM HIỂU THÊM: NGUYÊN NHÂN GÂY VÔ SINH Ở NỮ GIỚI – TẠI ẢI TẠI AI, TẠI CẢ ĐÔI BÊN

Tư vấn: U nang buồng trứng có gây vô sinh không?

Chào bạn Lan,

Trước hết, Bemom.vn gửi tới bạn lời cảm ơn về câu hỏi và sự tin tưởng của bạn khi chia sẻ câu chuyện của mình với chúng tôi. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

null

U nang buồng trứng là bệnh ngày càng có nhiều người mắc phải. Bệnh không gây nguy hiểm tới tính mạng con người, nhưng gây nguy hiểm cho tâm lý con người. Bệnh gồm nhiều dạng khác nhau:

 

  • Nang lạc tuyến buồng trứng ( lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng).
  • U bì buồng trứng – lành tính.
  • Ung thư buồng trứng.

 

Hậu quả, biến chứng của bệnh phụ thuộc vào việc phát hiện và điều trị bệnh sớm hay muộn, loại u nang bạn bị là loại nào. Từ đó, hiệu quả mang lại cũng khác nhau.

Trả lời câu hỏi: U nang buồng trứng có gây vô sinh không? Bemom.vn trả lời bạn khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn không điều trị bệnh sớm và bạn bị loại u nang không phải là u lành tính.

Bởi khi không phát hiện và điều trị kịp thời, khối u ngày càng phát triển, lan rộng trong buồng trứng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng của buồng trứng, chèn ép tử cung. Khi trứng và tinh trùng không thể gặp nhau, chắc hẳn bạn biết điều gì sẽ xảy ra.

Lưu ý: Ở trường hợp u nang bị vỡ, xoắn nang có thể gây tử vong cho người bệnh.

Trường hợp trên, bạn không mô tả về chuẩn đoán của bác sĩ là loại u nào, nên bạn có thể tham khảo bài viết trên và tìm cách điều trị phù hợp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: GIẢI ĐÁP: BỆNH NẤM ÂM ĐẠO CÓ GÂY VÔ SINH KHÔNG?

Trên đây là phần tư vấn của Bemom.vn về câu hỏi: U nang buồng trứng có gây vô sinh không? Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.Chúc bạn thành công!

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn