Uống Postinor có bị vô sinh không?

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 255

“Có một số lần lỡ, mình phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Vì nghĩ dùng thuốc sẽ đơ hơn là đi nạo, phá thai. Do đó, có thời điểm mình dùng khá nhiều. Bây giờ cưới nhau rồi, tận 8 tháng rồi, bọn mình không áp dụng biện pháp gì mà vẫn chưa thấy có bé... Mong các chuyên gia của Bemom tư vấn giúp mình: Uống Postinor có bị vô sinh không? Mình xin chân thành cảm ơn!”

Phạm Thị Nguyệt, 25 tuổi, Quảng Bình.

uong postinor co bi vo sinh khong 1

Uống Postinor có bị vô sinh không?

Hỏi: Uống Postinor có bị vô sinh không?

“ Chào chuyên gia của Bemom,

Mình tên là Phạm Thị Nguyệt, 25 tuổi, Quảng Bình.

Trước khi kết hôn, mình và chồng đã yêu nhau 2 năm. Vì xác định là sẽ lấy nhau, hai bên gia đình đều biết và không phản đối. Bọn mình khá thoải mái. Quan niệm đằng nào cũng sẽ lấy nên cứ thoải mái sinh hoạt vợ chồng. Nhưng tình trạng lúc đó của chúng mình chưa đủ điều kiện để kết hôn.

Có một số lần lỡ, mình phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Vì nghĩ dùng thuốc sẽ đơ hơn là đi nạo, phá thai. Do đó, có thời điểm mình dùng khá nhiều. Bây giờ cưới nhau rồi, tận 8 tháng rồi, bọn mình không áp dụng biện pháp gì mà vẫn chưa thấy có bé.

Mình không biết nguyên nhân do đâu, kinh nguyệt mình vẫn đều bình thường. Hay tại trước đây mình thường xuyên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor. Mong các chuyên gia của Bemom tư vấn giúp mình: Uống Postinor có bị vô sinh không?

Mình xin chân thành cảm ơn!”

Tư vấn: Uống Postinor có bị vô sinh không?

Chào bạn Nguyệt,

Trước hết, Bemom gửi tới bạn lời cảm ơn vì sự tin tưởng và câu hỏi của bạn dành cho chúng tôi. Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hiện đang được giới trẻ sử dụng một cách lạm dụng. Sau đây, Bemom sẽ tư vấn giúp bạn câu hỏi trên.

uong postinor co bi vo sinh khong 2

Thăm khám thường xuyên để không phải lo về việc: Uống Postinor có bị vô sinh không

Thuốc Postinor cũng như các loại thuốc tránh thai khẩn cấp khác cũng không gây vô sinh, hiện tại vẫn chưa có một nghiên cứu hay báo cáo nào về vấn đề uống Postinor bị vô sinhBản chất của thuốc tránh thai khẩn cấp là việc làm chậm quá trình rụng trứng để trứng và tinh trùng không gặp nhau. Từ đó, không có xảy ra việc thụ thai và mang thai. Ở trường hợp của bạn do đã sử dụng nhiều lần thuốc tránh thai khẩn cấp, việc này sẽ làm hạn chế sự phát triển và rụng trứng của bạn, ảnh hưởng đến thời gian có thai. Vì vậy để có thai thì bạn cần đợi một khoảng thời gian để buồng trứng hồi phục.

Ngoài ra như bạn nói, chu kỳ kinh nguyệt của bạn vẫn bình thường, có thể vợ chồng bạn bị hiếm muộn con. Trường hợp bạn vẫn có kinh nguyệt bình thường, bạn nên tính toán thời gian rụng trứng để tăng khả năng thụ thai.

Sau đây là một số biểu hiện của trứng chuẩn bị rụng:

  • Dịch âm đạo nhiều hơn và loãng hơn bình thường.
  • Nhiệt độ cơ thể hơi cao hơn bình thường.
  • Vú cương đau.
  • Tăng ham muốn tình dục.
  • Có phụ nữ có chút máu lẫn trong khí hư.

Trên đây là phần tư vấn của Bemom về câu hỏi: Uống Postinor có bị vô sinh không? Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn sớm được làm mẹ!

Mọi chi tiết thắc mắc nào liên quan đến bệnh vô sinh nữ, vô sinh nam các bạn đều có thể liên hệ đến số HOTLINE 0985.686.999 - (024) 2268 0999, các chuyên gia của Bemom luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí giúp bạn.

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn