Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 1679

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không? Câu hỏi này hiện đang được rất nhiều nam giới quan tâm. Bởi tỷ lệ viêm tuyến tiền liệt ngày càng gia tăng ở nam giới không phân biệt độ tuổi. Đặc biệt, tuyến tiền liệt ảnh hưởng trực tiếp tới tinh dịch – môi trường sống của tinh trùng. Tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi trên, bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

 null

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không? - Băn khoăn của nhiều người nam giới hiện nay

 

Thắc mắc: Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

“ Chào mọi người,

Tôi tên là Đặng Sơn Tùng, 27 tuổi, Điện Biên.

Hiện tại tôi đang làm kỹ sư xây dựng. Công việc thường xuyên phải di chuyển đây đó theo công trình. Nên tôi và bạn gái thường xuyên không gặp nhau. Cả hai chúng tôi đều quan điểm tình yêu và tình dục gắn liền với nhau. Chúng tôi cũng xác định sẽ cưới nhau, nên không ngượng  ngùng về chuyện quan hệ tình dục.

Công việc của tôi theo công trình, do đó, phần lớn chúng tôi yêu xa. Tuy nhiên, cảm giác đã từng quan hệ, cảm giác lâng lâng đó lúc nào cũng tồn tại trong đầu tôi. Điều này làm tôi quay tay ngày càng nhiều, ngày nhiều có thể lên tới 3 – 4 lần.

Sau khi tình cờ đọc được bài viết: quay tay có gây vô sinh không? Tôi khá lo lắng. Tôi quyết định sắp xếp thời gian để đi khám. Bác sĩ nói tình trạng thủ dâm của tôi quá nhiều, và sau khi thăm khám kết luận tôi bị bệnh viêm tuyến tiền liệt. Tôi hết nỗi lo quay tay bị vô sinh. Sắp tới, tôi chuẩn bị kết hôn. Tôi lại lo lắng viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!”

Tư vấn: viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Bemom.vn và đã gửi thắc mắc của mình cho chúng tôi. Dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

Viêm tuyến tiền liệt là một căn bệnh chỉ xảy ra ở nam giới. Bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau:

  • Vi khuẩn gram (-) như: Eschérichia, Proteus vulgaris, klebsiella,….
  • Kích thích tình dục hoặc thủ dâm quá mức: tụ cầu, liên cầu, vi khuẩn đường ruột
  • Nguyên nhân khác: tâm lý, môi trường, dị ứng,…
  • Không rõ nguyên nhân

Trả lời câu hỏi: viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không, Bemom.vn khẳng định bệnh có thể gây vô sinh. Nguyên nhân là do tuyến tiền liệt là một trong các bộ phận của cơ quan sinh dục. Tuyến tiền liệt ảnh hưởng trực tiếp tới tinh dịch – môi trường sống của tinh trùng, nuôi sống và vận chuyển tinh trùng gặp trứng.

null

Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không? Chắc hẳn bạn đã biết được câu trả lời

 

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể gây các dấu hiệu:

- Tinh dịch bị thay đổi thành phần

- Tinh dịch bị thay đổi lượng PH

- Độ nhớt tinh dịch tăng

Thành phần, lượng PH và độ nhớt của tinh dịch ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của tinh trùng và quá trình tinh trùng gặp trứng. Tinh trùng có thể chuyển động nhanh như tên bắn khi trong môi trường tinh dịch bình thường.

Việc thay đổi các yếu tố cơ bản nhất của tinh dịch do viêm tuyến tiền liệt mang lại ảnh hưởng tới khả năng tinh trùng và trứng gặp nhau, thụ thai. Do đó, bệnh hoàn toàn có khả năng trở thành nguyên nhân vô sinh ở nam giới.

KHÁM VÔ SINH NAM CẦN KHÁM NHỮNG GÌ ĐỂ CHẮC CHẮN KẾT QUẢ?

ĐÀN ÔNG UỐNG SỮA ĐẬU NÀNH CÓ TỐT KHÔNG?

Trên đây là phần tư vấn về thắc mắc: "Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?". Hy vọng các thông tin trên đây có ích đối với bạn. Nếu như bạn vẫn còn có băn khoăn gì về vấn đề vô sinh thì có thể liên hệ đến số HOTLINE 0985.686.999 để được các chuyên gia tư vấn thêm.

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn