Vô sinh hiếm muộn nữ có chữa khỏi được không?

Đăng bởi: admin | Lượt xem: 357

Câu hỏi trên là câu hỏi được người bệnh bị vô sinh hiếm muộn quan tâm nhất. Được làm cha, được làm mẹ là niềm mong ước của mỗi người. Niềm mơ ước này càng thiết tha hơn khi một trong hai hoặc cả hai người bị vô sinh hiếm muộn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.

Hỏi: Vô sinh hiếm muộn nữ có chữa khỏi được không?

“ Chào bác sĩ,

Tôi tên là Phạm Văn Mạnh, 35 tuổi, Bình Dương.

Tôi và vợ lấy nhau được hơn một năm. Hai vợ chồng không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào nhưng tới hiện giờ, vợ tôi chưa mang thai lần nào. Tôi cũng thường hay xa nhà do công việc.

Tháng trước tôi quyết định chuyển việc, làm việc gần nhà để gần vợ và cố gắng cùng vợ để có con.  Cả tháng rồi, nhưng vợ tôi vẫn như cũ. Chúng tôi quyết định đi khám vô sinh hiếm muộn xem như thế nào. Tôi rất sợ kết quả là một trong hai người bị vô sinh hiếm muộn.Vợ tôi năm nay cũng 30 tuổi, tôi 35 tuổi. Tôi mong bác sĩ tư vấn giúp tối: Vô sinh hiếm muộn nữ có chữa khỏi được không?

Tôi xin chân thành cảm ơn!”

Vô sinh hiếm muộn nữ có chữa khỏi được không

Ảnh minh họa: Vô sinh hiếm muộn - nỗi lo không của riêng ai

Tư vấn: Vô sinh hiếm muộn nữ có chữa khỏi được không?

Trước hết, bemom.vn gửi tới bạn lời cảm ơn vì đã tin tưởng, gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Mỗi người khi nghe thấy tin bị vô sinh, hiếm muộn đều vô cùng hoang mang. Mong muốn được làm cha, làm mẹ luôn là niềm mong ước của mỗi người sau khi kết hôn. Dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

Bemom.vn khẳng định cùng bạn: bệnh vô sinh hiếm muộn có thể chữa khỏi. Để chữa khỏi bệnh, bạn cần tới bệnh viện hoặc cơ sở uy tín để thăm khám tìm ra nguyên nhân vì sao bạn bị vô sinh hiếm muộn nữ.

Trả lời câu hỏi: Vô sinh hiếm muộn nữ có chữa khỏi được không? Chúng ta cần tìm ra nguyên nhân gây bệnh vô sinh hiếm muộn ở nữ:

 • Chu kỳ kinh nguyệt không đều.
 • Tiền sử bệnh của bản thân: bệnh tim, bệnh về cơ quan sinh dục,…
 • Độ tuổi.
 • Cân nặng.
 • Thói quen sinh hoạt không lành mạnh: hút thuốc, uống rượu, sử dụng nhiều cafein,….
 • Nguyên nhân khác.

Sau khi tìm ra nguyên nhân, phụ thuộc vào từng nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nữ, bác sĩ chuyên khoa sẽ có biện pháp hỗ trợ điều trị cụ thể cho trường hợp của bạn.

Vô sinh hiếm muộn nữ có chữa khỏi được không 2

Ảnh: Chữa khỏi vô sinh hiếm muộn là niềm hạnh phúc của bao gia đình

Trả lời câu hỏi: Vô sinh hiếm muộn nữ có chữa khỏi được không? Bemom.vn giới thiệu cùng bạn các biện pháp hỗ trợ chữa bệnh vô sinh hiếm muộn nữ đang được sử dụng hiệu quả hiện nay:

 • Hỗ trợ chữa vô sinh hiếm muộn bằng nội khoa: sử dụng thuốc kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, giảm stress.
 • Phương pháp ngoại khoa:  phẫu thuật giúp cải thiện chức năng sinh lý sau  khi xác định được nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn như:  tắc ống dẫn tinh, viêm nội mạc tử cung, sẹo phẫu thuật,….
 • Thụ tinh nhân tạo: bơm trực tiếp tinh trùng vào tử cung của người vợ. Phương pháp này áp dụng trong trường hợp người chồng bị vô sinh hiếm muộn.
 • Thụ tinh trong ống nghiệm: người vợ sẽ được thụ tinh bên trong ống nghiệm sau đó đưa vào buồng tử cung. Phương pháp này áp dụng khi bệnh vô sinh hiếm muộn do người chồng.
 • Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo. Đây là phương pháp cuối cùng trong hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Phương pháp này chỉ áp dụng khi người vợ không thể mang thai và sinh con. Pháp luật quy định chi tiết về phương pháp này.

Trên đây là phần tư vấn của bemom.vn về câu hỏi: Vô sinh hiếm muộn nữ có chữa khỏi được không? Với sự phát triển của nền y học hiện đại, bệnh vô sinh hiếm muộn có thể được hỗ trợ chữa khỏi.

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn