Oái oăm căn bệnh vô sinh không rõ nguyên nhân ở Việt Nam

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 287

Theo số liệu thống kê trong ngành y tế Việt Nam những năm gần đây, tỉ lệ người vô sinh đến thăm khám và điều trị có sự gia tăng rõ rệt. Trong đó, tỉ lệ người mắc bệnh vô sinh không rõ nguyên nhân tăng cao – số liệu này thể hiện ở cả nam giới có nhỉnh hơn một chút. Vậy vô sinh không rõ nguyên nhân là gì và giải pháp cho căn bệnh oái oăm này ra sao?

Vô sinh không rõ nguyên nhân

Vô sinh không rõ nguyên nhân

  1. Vô sinh không rõ nguyên nhân là như thế nào?

Vô sinh hiện nay không phải là căn bệnh hiếm gặp, đặc biệt là bệnh vô sinh ở nam giới. Tuy nhiên, khá nhiều trường hợp hiếm muộn không xác định được nguyên nhân cho dù sức khỏe và tình trạng quan hệ của cả 2 vợ chồng đều tốt và ổn định.

Ở Việt Nam, số cặp vợ chồng đang rơi vào tình trạng vô sinh không rõ nguyên nhân này lên đến con số 22 – 24%. Điều đáng buồn là một số ít trong số họ không có điều kiện để đến các cơ sở y tế với đầy đủ các trang thiết bị y tế để có thể xét nghiệm, kiểm tra nội tiết tố cơ thể cũng như khả năng miễn dịch để có thể tìm được hướng điều trị thích hợp căn bệnh quái ác này.

Một số trường hợp mắc vô sinh không rõ nguyên nhân bệnh vì tình trạng bất bình thường trong sinh sản khiến cho khả năng có con trở nên khó khăn mặc dù không sử dụng bất kỳ biện pháp nào. Hoặc kỳ lạ hơn chính là trường hợp cơ thể người vợ sinh ra những kháng thể kháng lại tinh trùng của chồng nên khả năng có con cực kì thấp. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có khoảng 20% ca bệnh gặp tường hợp trứng của người vợ không thể kết hợp với tinh trùng của người chồng và một phần bắt nguồn từ việc tinh trùng gặp phải vấn đề khó khăn.

  1. Giải pháp cho vô sinh không rõ nguyên nhân

Để giải quyết căn bệnh vô sinh không rõ nguyên nhân, cần xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh cùng những điều trị cần thiết.

Vô sinh không rõ nguyên nhân - 2

Chế độ sinh hoạt lành mạnh là cách để giúp thoát khỏi vô sinh không rõ nguyên nhân

 

+ Hãy chú ý đến thời điểm canh noãn và giao hợp đúng lúc.

+ Cần có chế độ ăn uống phù hợp, nên ăn các loại có khả năng giúp tinh trùng khỏe mạnh, hoạt động tích cức gây được ham muốn cho nam giới.

+ Tránh làm việc căng thẳng, tránh gặp stress và giữ cho cơ thể ở trạng thái thoải mái.

Kết hợp điều trị thụ tinh nhân tạo hoặc thụ tinh trong ống nghiệm:

+ IUI: phương pháp thụ tinh nhân tạo sẽ dùng cơ chế bơm tinh trùng đã sàng lọc, rửa vào tử cung của người vợ ở ngay thời điểm kề cận ngày rụng trứng, ống dẫn trứng cùng một ống thông nhằm mục đích điều trị khả năng sinh sản của cả 2 vợ chồng. Phương pháp này có ưu điểm là có thể chọn được cặp tinh trùng khỏe mạnh để đưa vào cơ thể và tỉ lệ thụ thai thành công cao. Chi phí thực hiện phẫu thuật cũng ít tốn kém hơn nên nhiều gia đình đã lựa chọn và thành công.

+ Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm là hình thức hỗ trợ sinh sản bàng cách lấy trứng ra rồi thụ tinh trong phòng thí nghiệm. Sau đấy, sẽ đưa trở lại vào tử cung để thai phát triển như bình thường. Một số trường hợp người vợ cần đến thuốc tăng khả năng sinh sản.

4 CĂN BỆNH GÂY VÔ SINH Ở NAM GIỚI CẦN PHÒNG TRÁNH

CÁCH ĐỂ CHỮA VÔ SINH NAM BẰNG ĐÔNG Y HIỆU QUẢ NHẤT

Hy vọng rằng, với những thông tin về căn bệnh vô sinh không rõ nguyên nhân kể trên sẽ giúp ích cho các ca bệnh hiểu rõ hơn về chứng bệnh oái oăm này và có hy vọng hơn vào những phương pháp điều trị để có được cơ hội làm cha mẹ như những người bình thường khác.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết: "Oái oăm căn bệnh vô sinh không rõ nguyên nhân ở Việt Nam" của bemom.vn. Chúc các bạn khỏe mạnh!

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn