Nguy hiểm vô sinh thứ phát ở nam giới

Đăng bởi: Luonghien | Lượt xem: 255

Vô sinh thứ phát ở nam giới đang là một trong những căn bệnh được quan tâm đặc biệt trong xã hội hiện đại. Không chỉ phụ nữ mà ngày nay nam giới đã có cái nhìn tiến bộ hơn, chủ động hơn trong việc thăm khám những căn bệnh liên quan đến sinh sản, trong đó có vô sinh nam thứ phát. Vậy hiểu thế nào căn bệnh vô sinh thứ phát ở nam giới và hướng điều trị khi mắc phải là gì?

null

Vô sinh thứ phát là một căn bệnh cần phải lưu ý

  1. Vô sinh thứ phát ở nam giới là gì?

Vô sinh thứ phát là căn bệnh mà trong đó cặp vợ chồng đã có trải qua ít nhất một lần mang thai, sẩy thai hoặc phá thai kế hoạch… nhưng sau thời hạn một năm muốn có thai mà vẫn không thể có thai trở lại. Trường hợp vô sinh nguyên phát khiến bạn gặp vấn đề là không thể mang thai, thì vô sinh thứ phát hàm ý đến căn bệnh vợ chồng không thể thụ thai được sau nhiều năm sinh con đầu lòng.

  1. Nguyên nhân gây vô sinh thứ phát ở nam giới

+ Tắt ống đẫn tinh: nguyên nhân dẫn đến tắt ống dẫn tinh có thể bắt nguồn từ các bệnh lý như viêm niệu đạo, viêm sinh dục,… tác động đến. Đây được xem như nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh vô sinh thứ phát ở nam giới.

+ Các bệnh viêm nhiễm lây qua đường tình dục cũng gây ra vô sinh ở nam giới. Các căn bệnh về tình dục như giang mai, sùi mào gà,… nếu không được điều trị, các khuẩn virut sẽ theo ống dẫn tinh đến tinh hoàn và gây nên bệnh viêm tinh hoàn. Thậm chí, tinh hoàn có thể bị hoại tử hoặc ảnh hướng đến sức khỏe sinh sản.

+ Đối với trường hợp tĩnh mạch thừng tinh bị giãn sẽ làm gây cản trở quá trình sản sinh tinh trùng. Nguyên nhân này có thể dẫn đến vô sinh thứ phát ở nám giới nếu gặp phải vấn đề như quá loãng, quá đặc, tinh trùng không đủ khả năng và chất lượng cần thiết cho quá trình thụ thai.

+ Một số trường hợp nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới bắt nguồn từ những tai nạn làm tổn thương tinh hoàn. Tác động lên quá trình sinh tinh và dưỡng tinh, lâu ngày không được điều trị sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

+ Chế độ dinh dưỡng không hợp lý:  Một chế độ ăn uống đủ chất là điều kiện giúp cho các dưỡng chất có trong thực phẩm tác động đến sức khỏe của tình trùng. Ăn uống đủ chất là điều kiện để các tinh trùng phát triển một cách mạnh mẽ.

+ Nghiện chất kích thích: bạn cần biết chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,… hiện đang là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra chứng vô sinh thứ phát ở nam giới.

null

Không sử dụng rượu, bia, thuốc lá,... để tránh bị vô sinh thứ phát ở nam giới

  1. Điều trị vô sinh thứ phát

+ Điều trị nội khoa: Bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị bằng các thuốc làm tăng cương dương, tăng chất lượng tinh trùng, thuốc cân bằng nội tiết. Cách dùng thuốc như thế nào còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý hiện tại của người bạn

+Phương pháp phẫu thuật

Để chưa vô sinh thứ phát ở nam giới bằng phẫu thuật, các chỉ định có thể gặp bao gồm: giãn tĩnh mạch thừng tinh; lỗ niệu đạo lạc chỗ, hẹp bao qui đầu; bất lực do tổn thương thực thể: ống hút chân không, dây cột gốc dương vật

+ Các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản

- Tạo điều kiện thuận lợi để quá trình thụ tinh và thụ thai có thể diễn ra với trong điều kiện số lượng và chất lượng tinh trùng bị suy giảm.

Nhằm tạo sự thuận lợi trong quá trình thụ tinh được diễn ra suôn sẻ trong điều kiện số lượng tinh trùng suy giảm, các kỹ thuật sinh sản có thể can thiệp vào là bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và tiêm tinh trùng vào bào tương noãn (ICSI).

CÁCH ĐỂ CHỮA VÔ SINH NAM BẰNG ĐÔNG Y HIỆU QUẢ NHẤT

5 THỰC PHẨM TỐT CHO TINH TRÙNG, LẤY LẠI ĐẲNG CẤP PHÁI MẠNH

Ngày càng có nhiều nguyên nhân gây ra vô sinh thứ phát ở nam giới bắt buộc quá trình điều trị khác nhau đối với từng nguyên nhân. Cho dù, vô sinh nam không quá khó để chữa trị nhưng việc phát hiện sớm sẽ giúp việc điều trị có khả năng khỏi bệnh cao hơn. Bemom.vn chúc các bạn thành công!

Tags
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
 

Bình luận

HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VÔ SINH HIẾM MUỘN - ĐEM HẠNH PHÚC ĐẾN MỌI NHÀ


Bemom Xóa Tan Nỗi Lo Vô Sinh Hiếm Muộn